Ngừng đến trường nhưng không ngừng học tập - Đà Nẵng đã chuyển đổi phương thức giảng dạy

Ngừng đến trường nhưng không ngừng học tập - Đà Nẵng đã chuyển đổi phương thức giảng dạy


Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Đà Nẵng đã thay thế phương pháp học tập từ truyền thống sang dạy online. Các trường đã cho học sinh ôn tập tại nhà tuỳ theo từng môn học và từng khối lớp.

THCS - THPT Nguyễn Khuyến (Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) gấp rút lên kế hoạch cho thời khóa biểu mới  

"Theo kế hoạch dự kiến trước đó, trong tuần này, học sinh lớp 9, lớp 12 sẽ ôn tập buổi sáng. Buổi chiều là các khối lớp còn lại sẽ tham gia kiểm tra cuối học kì II" cô Trần Thị Kim Vân - Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Tuy nhiên, hiện tại tất cả các học sinh đang tạm ở nhà để phòng tránh dịch. Mà những kỳ thi trước mắt đang gần kề, đây là thời điểm bắt buộc phải tăng tốc để ôn tập kịp cho các đợt thi tuyển sinh và thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Chính vì vậy, nhà trường đã có kế hoạch tổ chức ôn tập trực tuyến cho tất cả các em theo thời khoá biểu của từng khối lớp. Giáo viên sẽ dạy online cho học sinh, cùng tương tác trực tiếp để giải đáp toàn bộ các thắc mắc của các em.

Trường THCS Nguyễn Huệ ( quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), trường Tiểu học - THCS Đức Trí ( quận Hải Châu) và trường THPT Phan Châu Trinh cũng đã đang khẩn trương xây dựng các phương án giảng dạy và ôn tập cho học sinh trong trường.

Nhằm đảm bảo hiệu quả tự học và ôn tập, giáo viên các trường đã chia sẻ nhiều về các phương pháp học tập hiệu quả. Đồng thời hỗ trợ ngân hàng câu hỏi rộng lớn để các em tự do tham khảo và hoàn thành bài tập đã được giao.

Vào giai đoạn này, các bậc học cơ bản đã hoàn thành các nội dung dạy học, chuyển vào giai đoạn ôn tập, kiểm tra cuối kì II, tổng kết năm học 2020 - 2021.

"Nếu sau khi các trường hoàn thành kiểm tra học kì mà học sinh vẫn chưa thể đến trường trở lại, các trường học chuyển sang dạy - học trực tuyến để hoàn thành các nội dung dạy học còn lại theo phân phối chương trình. Không phải sau khi kiểm tra cuối năm là các môn học đều đã hoàn thành chương trình dạy học mà còn những tiết học lấy kiến thức để chuẩn bị cho các lớp trên. Vì vậy, nếu chưa dạy -  học trực tiếp được, các trường chủ động lựa chọn hình thức dạy học phù hợp, báo cáo cơ quan quản lý theo dõi", Phó GĐ Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP Đà Nẵng- ông Mai Tấn Linh cho biết.

Về cơ bản, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có những biện pháp hướng dẫn các trường xây dựng được kế hoạch ôn tập, báo cáo cơ quan quản lý theo dõi, chủ động học và ôn thi trực tuyến; khuyến khích học sinh tự học tại nhà; phân chia học sinh thành từng nhóm nhỏ kiểm tra để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Phòng chống dịch là trách nhiệm của tất cả mọi người, không riêng một ngành nghề hay một lĩnh vực nào. Chúng ta hãy ý có thức trước những nguy cơ bùng dịch trước mắt. Cùng chung tay bảo vệ Đất Nước tránh khỏi những nguy cơ lây lan ngày càng nhiều của dịch bệnh.

BÀI ĐĂNG MỚI

Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức tập huấn sử dụng giải pháp “Trường học thông minh 789.vn”
Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức tập huấn sử dụng giải...

Có thể thấy, việc chuyển đổi số trong Giáo dục đang từng bước “xâm nhập” đến các tỉnh thành trên...

Chào mừng năm học mới - Một năm học thật “KHÁC”
Chào mừng năm học mới - Một năm học thật “KHÁC”

Nhằm giúp các thầy/cô giáo đơn giản hóa công tác giảng dạy trực tuyến trong mùa dịch vô cùng khó...

TP.HCM ứng dụng cộng nghệ vào Giáo dục trong bối cảnh đại dịch Covid-19
TP.HCM ứng dụng cộng nghệ vào Giáo dục trong bối...

Trường học thông minh 789.vn sẽ giúp các em học sinh hoàn thành các buổi học của mình ngay tại nhà,...

789.vn tích hợp tính năng “Dạy trực tuyến”
789.vn tích hợp tính năng “Dạy trực tuyến”

Việc ứng dụng 789.vn cho việc học và kiểm tra đánh giá trực tuyến là điều cần thiết và cấp bách...