Tin tức chung

U23 Việt Nam mang đến cho chúng ta nhiều hơn những bàn thắng!

“Giải bóng đá U23 Châu Á” là một trong những sự kiện được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Nếu như đối với các bạn học sinh THPT, việc giải trắc nghiệm online là một trong những ưu tiên hàng đầu thì đối với các cầu thủ U23 Việt Nam, niềm vinh quang của đất nước chính là động lực cho từng giọt mồ hôi trên sân cỏ. Chiến thắng của các “chàng trai lịch sử” không chỉ làm tôn vinh tinh thần dân tộc to lớn mà còn mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam những bài học mang tính giáo dục đầy sâu sắc!

1. Nghịch cảnh là “trợ lực” để khám phá giới hạn bản thân.

trắc nghiệm online 789.vn

 

Mỗi người chúng ta hẳn sẽ có những định nghĩa khác nhau về những khó khăn trong cuộc sống và nó chỉ thật sự là nghịch cảnh khi ta chấp nhận “bị” nó đánh bại. Mỗi khi gặp một dạng trắc nghiệm trực tuyến mới trên 789.vn, bạn lựa chọn thoát khỏi bài thi, bỏ qua câu hỏi đó hay tìm mọi cách giải quyết nó? Hãy cùng hướng đến những chàng trai Á quân của chúng ta, lần đầu tiên họ nhìn thấy tuyết cũng là lúc họ phải chiến đấu liên tục suốt 120 phút dưới cái thời tiết lạnh buốt khắc nghiệt. Chiến công rực rõ đó chắc chắn sẽ không đạt được nếu như các chàng trai kiên cường ấy nhìn nhận vấn đề như một nghịch cảnh. Thay vì cứ đi theo lối mòn, hãy thử một lần “vùng lên”, vì khi thật sự tự tin vào chính bản thân mình bạn sẽ không còn đơn độc nữa. Giải pháp dạy và học trắc nghiệm tin rằng không có bất kỳ một giới hạn nào cho sự nỗ lực, các học sinh THPT hãy chứng minh điều đó bằng cách hạ “knock out” kỳ thi đại học đi nào!

2. Tính kỷ luật là điều kiện tiên quyết

trắc nghiệm online 789.vn

Ta nghe nói rất nhiều về tính kỷ luật ở những nơi công cộng như trường học, công ty, bệnh viện…nhưng lại ít có ai nhắc đến tính kỷ luật của bản thân mỗi người. Đôi khi, chúng ta lãng quên rằng ý thức tự giác chấp hành của mỗi cá nhân luôn tác động rất nhiều đến thành quả của một tập thể. Thật khó mà có thể đạt được điểm số đại học mơ ước khi mà mỗi em học sinh THPT "dễ dãi" và tìm cách biện hộ cho sự lười biếng của bản thân. Muốn nâng điểm môn Toán lên 8 chấm thì việc mỗi ngày ít nhất một đề trắc nghiệm online là một ví dụ thiết thực cho bạn. Người ta ví U23 Việt Nam là "châu chấu đá voi" khi phải đương đầu với các đội tuyển lớn, tuy nhiên việc họ luôn cố gắng giữ đúng vị trí và tuân thủ đấu pháp của HLV đề ra, tuyệt đối không để cảm xúc tiêu cực hay phấn khích chi phối hành vi chính là cốt lõi giúp lật ngược thế cờ. Ngoài ra, các cầu thủ cũng phải khắt khe trong chế độ sinh hoạt và tập luyện.

3. Không ngừng “thắp” niềm tin vào các mục tiêu

trắc nghiệm online 789.vn

Nhắc đến niềm tin và mục tiêu thì thật khó mà bỏ qua các em học sinh THPT hiện nay, các em ôn tập rất nhiều và gần như "bật" hết công suất để giải từ các ngân hàng đề thi thầy cô giao cho đến các đề thi trắc nghiệm. Thế nhưng càng ôn thì nhiều sĩ tử lại càng cảm thấy lan man và xa rời trọng tâm. Muốn giải quyết tốt tình trạng này, trước tiên các em cần đặt ra mục tiêu cho bản thân rồi dựa trên mục tiêu đó mà lên kế hoạch thực hiên, chẳng hạn như việc lựa chọn gói thi 3K với mục tiêu đậu đại học sau 6 tháng. Thành công không bao giờ khước từ những ai chăm chỉ “thắp lửa” cho nó mỗi ngày. Hẳn chúng ta sẽ rất ngạc nhiên khi biết được mục tiêu ban đầu của đội tuyển Việt Nam khi tham gia giải đấu chỉ là điểm số gỡ hòa, rồi cứ như thế mỗi bước chạy trên sân của các cầu thủ đều mang một niềm tin chiến thắng lớn lao, chiến thắng vì màu cờ sắc áo Việt Nam. Họ đã tin tưởng và thành công.

4. Chiến thắng lớn nhất là chiến thắng chính bản thân mình!

trắc nghiệm online 789.vn

Thắng hay thua không quan trọng? Quan trọng là bạn đã làm được những gì, chỉ cần nỗ lực hết sức bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối tiếc, dù cho kết quả thế nào đi nữa. Ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu, chắc hẳn trái tim của hàng chục triệu người xem bóng đá đã “chùn xuống” khi lưới đội nhà rung lên. Vào lúc đó, các cầu thủ của chúng ta ít nhiều cũng cảm thấy áp lực, tuy nhiên không dừng lại ở những lo lắng, các chàng trai trẻ đã chứng minh rằng áp lực được tạo ra như một “bàn đạp” để thúc đẩy chiến thắng. Rồi cái khoảnh khắc cầu thủ Quang Hải đặt chân xuống nền tuyết sau một quả sút phạt ấn tượng, nó như truyền tải một thông điệp chắc nịch rằng trong cuộc sống này “không gì là không thể”. 

5. Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết!

trắc nghiệm online 789.vn

Những người hâm mô chắc chắn vẫn sẽ còn nhớ như in cái khoảnh khắc các tuyển thủ của chúng ta “tụm năm tụm ba” lại đào tuyết cho cú sút phạt huyền thoại. Hình ảnh này không chỉ làm cho biết bao con tim Việt Nam bồi hồi xúc động mà còn được toàn thế giới nhận định như một “thương hiệu” của đất nước ta. Ngay từ ngàn xưa, tinh thần đoàn kết đã ăn sâu vào máu thịt và đem lại vô số thành công cho ông cha ta trong tất cả các lĩnh vực. Nếu như thế hệ trước đã xây dựng nên một truyền thống tốt đẹp như vậy thì cớ sao thế hệ ngày nay lại không giữ gìn và phát huy. Đặc biệt là trong lĩnh vực học tập và giáo dục, chẳng phải làm việc nhóm là xu hướng học tập của các bạn trẻ ngày nay hay sao? Một tập thể cùng thực hiện một một tiêu lúc nào cũng dễ dàng hơn việc mỗi người mỗi việc, muốn ra sao thì ra đúng không nào! Vậy thì các bạn học sinh lớp 12 còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký gói 3K, thả ga rủ nguyên lớp lập nhóm thi thố và tha hồ mà giải trắc nghiệm trực tuyến!