TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG RMIT MELBOURNE CÙNG ĐẤT XANH SERVICES HỢP TÁC XÂY DỰNG TRUNG TÂM TRÍ TUỆ NHÂN TẠO AI 4.0

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG RMIT MELBOURNE CÙNG ĐẤT XANH SERVICES HỢP TÁC XÂY DỰNG TRUNG TÂM TRÍ TUỆ NHÂN TẠO AI 4.0

Vừa qua, tại sự kiện thành lập trung tâm trí tuệ nhân tạo ( DX - RMIT Innovation Hub) trường đại học RMIT và Đất Xanh Services đã ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác thành lập trung tâm sáng tạo. 

Theo đó, hai bên sẽ cùng thành lập, xây dựng và vận hành các chương trình khởi nghiệp. Đồng thời sẽ hỗ trợ các ý tưởng, sản phẩm nghiên cứu và phát triển nghiên cứu chất lượng cao trong lĩnh vực AI

Lễ ký kết là một cột mốc quan trọng dưới sự chứng kiến của đông đảo các lãnh đạo cấp cao của nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế thuộc lĩnh vực tài chính và công nghệ bất động sản, thể hiện cam kết mạnh mẽ cùng chung tay cải thiện các giải pháp công nghệ và phát triển thêm nhiều tài năng trẻ cho Việt Nam

 

Sự hợp tác này được xem là một trong những bước ngoặt lớn của quá trình hội nhập quốc tế về khoa học kỹ thuật và giáo dục tại Việt Nam. 

Đại học RMIT - thuộc top những trường Đại học danh tiếng hàng đầu là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp lớn.  Thông qua việc nghiên cứu, thấu hiểu thị trường và nắm bắt được thị hiếu, xu hướng cũng như nhu cầu của nhiều khách hàng tại Việt Nam. Trường Đại học RMIT cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam đón đầu nền Công nghiệp thế hệ mới 4.0.

Giáo sư Coloe - chủ tịch Đại học RMIT Việt Nam cho biết: “ COVID - 19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, khiến Việt Nam chú trọng hơn vào nền Công nghiệp 4.0 và tạo ra những cơ hội mới cho đổi mới kỹ thuật số. Là một đại học toàn cầu về công nghệ, thiết kế và doanh thương, RMIT đang nắm bắt cơ hội hợp tác với chính phủ và doanh nghiệp để thúc đẩy những cách thức làm việc mới”.

Ông Nguyễn Trường Sơn Tổng Giám đốc Đất Xanh Service cũng đã nhấn mạnh về tầm quan trọng và cấp bách của việc ứng dụng công nghệ trong kinh doanh. 

Như vậy, việc theo đuổi và áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI vào nền kinh tế, giáo dục và đời sống thực tiễn là điều không thể thiếu nếu như Việt Nam muốn vươn tầm sánh vai cùng các cường quốc.

Đây cũng được xem là một trong những cơ hội lớn giúp tầng lớp các em học sinh, sinh viên tại Việt Nam có thể tiếp cận gần hơn với nền công nghệ thông minh hiện nay. Góp phần đào tạo một thế hệ trẻ có thêm định hướng và cái nhìn tổng quan về Công nghệ khoa học kỹ thuật hiện đại ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Bài liên quan