Tránh dịch coronavirus, nhiều phụ huynh lựa chọn cho con học trực tuyến ở nhà

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của coronavirus (nCoV) gây ra, Bộ GD-ĐT và các sở GD-ĐT đã quyết định cho học sinh tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch. Trước tình hình này, nhiều đơn vị đã mở cổng học trực tuyến miễn phí cho các em học sinh từ cấp tiểu học đến cấp THPT.

Chia sẻ với phóng viên, đại diện cổng thông tin 789.vn cho biết với khối THPT giáo viên và học sinh có thể không cần đến trường mà chỉ cần sử dụng chức năng giao bài tập về nhà online để giảng dạy và học tập.

Cho biết về việc lựa chọn cách học trực tuyến này, chị Quách Thị Hiệu có con đang học lớp 8 Trường THCS Nghĩa Tân, Q.Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Sau khi ra Tết, tôi theo dõi trên báo chí thấy tình hình dịch bệnh coronavirus diễn biến phức tạp, tôi đã tải các ứng dụng học trực tuyến về cho 2 con của tôi học trên máy tính. Nay lại được nhà trường thông báo các con được nghỉ học 1 tuần, nên tôi cho các cháu học luôn trên máy tính tại nhà, vừa để trông chừng con, mình lại làm được việc vừa để con mình theo kịp các bài vở trên lớp, tránh được dịch bệnh. Khi nào ổn định sẽ cho cháu đi học lại sau và cũng để các cháu làm quen với các ứng dụng bài tập trên máy tính cho thuận tiện".

Hiện nay, mỗi trường được phép chọn các nguồn tài nguyên nền tảng khác nhau và các kênh trực tiếp để tổ chức việc giảng dạy, cũng như hướng dẫn làm bài tập về nhà như chương trình giảng dạy thực tế ở lớp học online.

Dạ Thảo

https://motthegioi.vn/giao-duc-c-69/tranh-dich-coronavirus-nhieu-phu-huynh-lua-chon-cho-con-hoc-truc-tuyen-o-nha-130959.html?fbclid=IwAR0GskZ1-XPPpVp_M0hnF-rFzxdjHLh2Iap0p47aeDQBn6sZx69CR8FVZt4

Bài liên quan