TP. HCM, chuẩn bị kế hoạch cho học trực tuyến

TP. HCM, chuẩn bị kế hoạch cho học trực tuyến

Theo thông tin được bộ y tế cung cấp, vào 18:00 ngày 1/12 đã ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 mới tại Tp. HCM và Hải Dương. Dưới sự biến động bất ngờ đó của đại dịch Covid-19 tại TP. HCM sở giáo dục và đào tạo Tp. HCM đã gửi công văn vào sáng ngày 1/12, ra công văn chỉ đạo đến các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn về đẩy mạnh các công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với đó, các trường cũng đang chuẩn bị kế hoạch dự phòng, sẵn sàng cho việc học tập, giảng dạy trực tuyến.

 

Các trường phản ứng nhanh trước diễn biến phức tạp của đại dịch

 

Ở thời điểm hiện tại, để đảm bảo cho công tác phòng tránh dịch, một số trường trên địa bàn TP.HCM đã cho học sinh nghỉ học như: trường Tiểu học Võ Văn Tần, Tiểu học Nguyễn Huệ, THPT Nguyễn Thị Minh Khai hay 2 trường Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Công nghệ TP.HCM và Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG HCM. Cùng với đó, nhiều trường đang cân nhắc về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học, hạn chế các hoạt động tập trung đông người,...

 

Việc tạm ngừng hoạt động giảng dạy, tập trung đông người là điều tối quan trọng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan bên cạnh đó, chính quyền cũng đã kết hợp với trường Khoa học Tự nhiên, ĐHQG HCM tiến hành cách ly tập trung ký túc xá của trường, khử trùng và hỗ trợ sinh viên trong thời gian cách ly.

 

Sẵn sàng cho dạy và học trực tuyến

 

Hiện nay, tất các các trường học đều đã từng, đang áp dụng hình thức học tập và kiểm tra trực tuyến. Điều này giúp cả nhà trường và học sinh chủ động hơn trong trường hợp dãn cách xã hội được nhà nước ban bố một lần nữa, khiến việc học tập trên giảng đường bị tạm ngưng. Tuy vậy, trong trường hợp xấu nhất là dịch bùng phát trở lại, để quá trình giảng dạy trực tuyến trở nên hiệu quả, không bị chậm trễ thì chuẩn bị ngay từ bây giờ là điều cấp thiết đối với mỗi ban lãnh đạo nhà trường, thầy cô và cả học sinh.

 

Đặc biệt là với khu vực thành phố Hồ Chí Minh, diễn biến của dịch đang rất phức tạp thì công tác chuẩn bị cho học tập giảng dạy “online” và phòng chống dịch là điều cần được ưu tiên ở thời điểm hiện tại. 

 

Trường học thông minh 789.vn hy vọng dưới công tác chuẩn bị kỹ càng và phản ứng nhanh chóng của các ban lãnh đạo các trường cùng chính quyền, đợt dịch bùng phát này sẽ nhanh chóng được dập tắt. Song, để đảm bảo được việc học vẫn tiếp diễn, Trường học thông minh 789.vn cùng Hiệu trưởng các trường đã bắt đầu trao đổi để có phương án xử lý tốt nhất trong thời gian tránh dịch.

 

 
Bài liên quan