Tân sinh viên đòi hủy xác nhận nhập học

Nhiều tân sinh viên trúng tuyển vào trường Đại học Văn Lang bất ngờ đòi hủy xác nhận nhập học cho khóa 26 năm học 2020. Vì nhà trường bất ngờ tăng học học phí gây ra sự bức xúc cho nhiều bạn sinh viên.

Theo thí sinh đã có giấy xác nhận nhập học của trường Văn Lang cho hay: "E nhận được giấy trúng tuyển khi xét tuyển học bạ THPT chuyên ngành quan hệ công chúng. Và em đã có tham khảo học phí nhiều trường nên đã quyết định chọn trường Đại Học Văn Lang, Tphcm với mức học phí hợp với kinh tế gia đình em trong 4 năm theo học sau này, mức học phí vừa phải và trường không tăng mức học phí năm trước đó, nên em quyết định xác nhận nhập học và nộp 5 triệu đồng. Vậy mà đến ngày 31/08/2020 nhà trường lại công bố mức học phí mới tăng hơn rất nhiều so với mức cũ". Tương tự với trường học trên không riêng thí sinh mà các phụ huynh khi chọn trường cho con cũng bất ngờ vì điều này ngây sau khi đóng tiền nhập học. 

Mức tăng thêm từ 15% - 35% cho khóa 26 năm học 2020 - 2021, dao động từ 1.060.000 - 4.480.000 đồng/tín chỉ tùy từng ngành tại trường Đại học Văn Lang. Phụ huynh cho rằng điều này bất hợp lý và không rõ ràng, tại sao không thông báo trước đó để cho họ có sự lựa chọn mà để đến khi đóng tiền nhập học đầy đủ rồi mới thông báo mức học phí mới, bây giờ họ phải làm sao, có hủy bỏ giấy xác nhận nhập học được không, có rút lại tiền đã đóng được không?", phụ huynh băn khoăn.

Ths Võ Văn Tuấn - Phó hiệu trường trường DH Văn Lang cho biết, nhà trường tăng học phí là để đầu tư vào cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giảng dạy cho niên khóa 26 theo mô hình quốc tế hóa, nâng cáo giá trị cho người học. Đây là cở sở mà nhà trường quyết định phương án tăng mức học phí. Ngoài ra ông còn cho biết đối những học sinh đã đóng 5 triệu đồng để xác nhập nhập học nhưng với mức học phí mới chưa phù hợp điều kiện kinh tế gia đình thì nhà trường thì nhà trường có chính sách hỗ trợ vây vốn học tập, gia học học phí, trả chậm,...và sẽ được xem xét theo từng trường học cụ thể, ông Tuấn cho hay.

 

Một năm học với muôn vàng khó khăn từ Đại Dịch Covid-19 cho đến giảng cách xã hội làm trì trệ kinh tế xã hội, gây khó khăn cho biết bao gia đình, đảo lộn tất cả mọi thứ. Nay lại sự nhập nhèm nhiều sự việc từ bộ sách giáo khoa kèm tài liêu tham khảo cho lớp 1 đến gần 1 triệu, thêm việc thông báo tăng học phí sau khi đóng tiền nhập học... Hy vọng 1 năm khó khăn này sẽ trôi qua nhanh và không còn sự việc đáng tiếc nào xảy ra trong ngành giáo dục hiện nay lẫn này kinh tế và xã hội.

Bài liên quan