Lịch sử Trường THPT Trần Phú - Đồng Nai

Trường THPT Trần Phú là một trong hai trường THPT công lập của Thị xã Long Khánh. Tiền thân của trường THPT Trần Phú là trường cấp 3 Cao su vừa học vừa làm, được thành lập năm 1977. Nơi trường đóng dưới chân Núi Thị thuộc Ấp Dưỡng Đường, xã Suối Tre, TX Long Khánh. Trường THPT Trần Phú hôm nay là một trường THPT quy mô 20 lớp với gần 1000 học sinh của Thị Xã Long Khánh và một số địa phương lân cận.

Trước đây, toàn bộ hoạt động của nhà trường do Công ty Cao su Đồng Nai quản lý, Sở GD&ĐT chỉ quản lý về chuyên môn. Đến năm 2003, Công ty Cao su Đồng Nai giao cho Sở GD&ĐT quản lý toàn diện mọi hoạt động của nhà trường.  Năm 2006, trường được xây dựng mới, ở địa điểm mới cạnh QL1 Xã suối tre, ngay cổng vào Trung tâm văn hóa Suối Tre. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong Giáo dục và đào tạo. Với đội ngũ giáo viên tận tâm, luôn cống hiến hết mình vì nghiệp “trồng người”, Trường THPT Trần Phú tỉnh Đồng Nai ngày càng được nâng cao về chất lượng đào tạo, giảng dạy.

Gần đây nhất, nhà trường đã hợp tác thành công với trường học thông minh 789.vn. Cùng với số lượng đề cương “khổng lồ”, 789 đã cung cấp đầy đủ các nội dung cần thiết cho một kỳ thi; nhờ đó nhà trường có thể bám sát, theo dõi chính xác nhất tiến độ của các em học sinh trong thời gian học tập. Ngoài ra, 789 còn tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên khi cho "ra đời" các kỳ thi trực tuyến, khảo thí online, giúp thầy cô có thể tiết kiệm được thời gian chấm thi cũng như kiểm tra kết quả khách quan nhất. Áp dụng nền công nghệ tiên tiến, các kỳ thi online được 789 đảm bảo tính chân thực, đúng đắn. Với các tính năng tiện ích, kho đề thi online phong phú, các em học sinh có thể dễ dàng tiếp cận, phát huy các điểm mạnh đồng thời khắc phục các lỗi sai, rút kinh nghiệm cho kỳ thi Đại học sau này.

 

Trường học thông minh 789 thông qua các buổi học thi online và khảo thí trực tuyến mong muốn sẽ tạo được nhiều tiện ích và cơ hội đến với nhà trường trong thời gian sắp tới. 789 hy vọng có thể đem lại được nhiều kết quả tốt, giúp đỡ các em học sinh và nhà trường tiếp tục phát triển trong sự nghiệp giảng dạy.

Bài liên quan