Lịch sử trường THPT Thăng Long

Trường THPT Thăng Long được thành lập theo quyết định số 4053/QĐ- UB/VX ngày 22 tháng 6 năm 2000 của UBND TPHCM. Trường tọa lạc ở 116 Hải Thượng Lãn Ông, phường 10, quận 5, TPHCM. Đây là khu “thị tứ” tiếp giáp giữa các quận 5, 6, 8 ,11. Là trung tâm của tất cả các chợ đầu mối tại miền Nam và cả nước, rất thuận tiện giao thông. Hiện nay, có khoảng hơn 1000 học sinh đang theo học. Năm 2010, trường mở rộng cơ sở 2 tại số 539 Bình Đông, phường 13, quận 8. Năm 2014, mở rộng cơ sở 3 tại số 12/78 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp.

Về ý nghĩa tên trường, Thăng Long tức là “Rồng bay lên”. Mục tiêu đào tạo của trường gắn liền với phương châm: “Kết hợp Dạy Chữ + Dạy Người + Hướng Nghiệp”. Trường THPT Thăng Long luôn mong muốn các em học sinh có được môi trường giáo dục hoàn hảo, có điều kiện để phát triển khả năng một cách toàn diện, sống có nghĩa, có tình, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời để các em có đủ điều kiện hội nhập với sự phát triển của nền kinh tế thế giới.

Để đạt được mục tiêu đó, trường THPT Thăng Long luôn hướng về sự tích cực và tìm kiếm những phương pháp dạy học hiệu quả để phù hợp với chế độ đề thi mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Cụ thể hơn là những năm gần đây, Bộ Giáo dục & Đào tạo áp dụng hình thức thi trắc nghiệm cho tất cả các môn để có cái nhìn tổng quan hơn. Trường THPT Thăng Long đã tham gia buổi tập huấn với sự hỗ trợ của Trường học thông minh 789.vn nhằm giúp các em học sinh trải nghiệm thử cảm giác hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trong thời gian nhất định. Các em sẽ không làm bài theo kiểu truyền thống trên giấy trắng mà thi trực tuyến trên chính điện thoại, máy tính của các em. Trong buổi tập huấn đó, các em được bồi dưỡng thêm kiến thức tin học giúp sử dụng trong bài thi, áp dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng học tập của mình. Đồng thời, nhờ vào ứng dụng thông minh này sẽ có một kỳ kiểm tra đánh giá trực tuyến năng lực khách quan cho từng em học sinh. Buổi tập huấn đã kết thúc đầy thuận lợi và mỹ mãn.

 

 

Nhà trường xin chân thành cảm ơn buổi tập huấn đầy thiết thực của Trường học thông minh 789.vn. Qua buổi tập huấn, các em học sinh đã trải nghiệm được thế nào là khảo thí online và giúp các em nhận thức được sự đốc thúc của thời gian khi làm bài thi. Hi vọng thời gian sắp tới đây, Trường học thông minh 789.vn có thể hợp tác với Nhà trường.

 

Bài liên quan