Lịch sử hình thành THPT Hoàng Diệu - Đồng Nai

Lịch sử hình thành trường THPT Hoàng Diệu - Đồng Nai

Trường THPT Hoàng Diệu được thành lập theo Quyết định số 2257/QĐUBND ngày 18/7/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai. Trụ sở trường đặt tại số 126, Khu phố 2, đường Ngô Quyền, phường Xuân Thanh, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2016-2017. 

Trường THPT Hoàng Diệu có quy mô 1,4 ngàn học sinh với 30 phòng học và các phòng chức năng, cùng các trang thiết bị dạy và học hiện đại. Tổng mức đầu tư hơn 69 tỷ đồng, được xây dựng mới trên diện tích 15 ngàn m2. Thời gian xây dựng ngôi trường là 400 ngày (rút ngắn 100 ngày so với kế hoạch). Trong năm học 2016-2017, trường tuyển được 385 học sinh khối lớp 10.

ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC CỦA TRƯỜNG THPT HOÀNG DIỆU 

Nhà trường luôn theo đuổi định hướng chính về giáo dục sau: Định hướng thuyết hành vi trong giáo dục, Định hướng thuyết xã hội trong giáo dục, Định hướng thuyết nhận thức trong giáo dục, Định hướng thuyết nhân văn trong giáo dục. Từ những định hướng trên nhà trường áp dụng nhiều phương pháp giáo dục liên kết như: phương pháp học bằng biểu đồ tư duy, phương pháp phát triển tư duy năng động, phương pháp kết hợp hài hòa giữa các môn học và phương pháp áp dụng công nghệ hiện đại trong quá trình giảng dạy và học tập. Trong đó, phương pháp áp dụng công nghệ hiện đại trong quá trình giảng dạy và học tập đang được nhà trường đặc biệt chú trọng tới. 

Phương pháp này được áp dụng rất thành công ở một số nước Tây Âu như Hà Lan, Thụy Sĩ, Thụy Điển… Với phương pháp này, các em học sinh theo sự hướng dẫn của giáo viên sẽ khảo thí online và đánh giá trực tuyến năng lực học tập của mình thông qua hệ thống Trường học thông minh 789.vn, từ đó các em sẽ biết được năng lực của mình đang ở đâu. Ngoài kiểm tra online ra, tại hệ thống khảo thí trực tuyến của Trường học thông minh 789.vn, các thầy cô còn có thể tạo và đăng ký lớp học online, rất có lợi cho việc giao bài tập online cũng như giám sát tiến độ học tập của các em học sinh.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ÁP DỤNG HÌNH THỨC HỌC VÀ KHẢO THÍ ONLINE

Vừa qua, đại dịch virus corona (COVID-19) đang lan truyền một cách nhanh chóng. Cũng như tất cả các lĩnh vực khác, giáo dục ở tất cả các cấp đều bị ảnh hưởng. Theo tổ chức UNESCO, tính đến ngày 8/4/2020, trên thế giới có gần 1,6 tỉ học sinh và sinh viên bị ảnh hưởng; 188 quốc gia buộc phải đóng cửa các trường học trên toàn quốc, gây tác động đến 91.3% tổng số học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Việc đóng cửa đột ngột các trường học, cao đẳng, và đại học đã làm gián đoạn các hoạt động giảng dạy và học tập.

Nhận thức được tình hình này, nhà trường quyết định kết hợp phương pháp dạy và kiểm tra online, áp dụng cho mọi khối nhằm theo kịp tiến độ học tập cũng như đốc thúc các em học sinh không ngừng ôn bài. Ngoài khảo thí trực tuyến ra, các em học sinh còn được đánh giá năng lực trực tuyến thông qua hệ thống Trường học thông minh 789.vn. Nhờ vậy, nhà trường mới nhận thức được lợi ích từ việc áp dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy và kiểm tra. Vì thế, nhà trường quyết định hợp tác cùng Trường học thông minh 789.vn đề lên kế hoạch cho buổi tập huấn cho toàn thể học sinh và giáo viên.

 

 
Bài liên quan