Lịch sử hình thành THPT Giồng Ông Tố - TP.HCM

Trường THPT Giồng Ông Tố thành lập năm 1978, tọa lạc tại số 200/10 Nguyễn Thị Định, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM. Những ngày đầu, trường chỉ có 4 phòng học, 1 phòng thí nghiệm, 1 thư viện và phòng làm việc với khoảng 400 học sinh. Nhưng hiện nay, với sự nỗ lực không ngừng, với hơn 1.400 học sinh, trường đã có đủ phòng học, phòng chức năng đảm bảo tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. Đặc biệt môi trường sư phạm luôn xanh-sạch-đẹp, an toàn, thân thiện, thoáng mát với 3 khu vực yên tĩnh dành riêng cho học sinh đến trường tự học. 

Bên cạnh cơ sở vật chất ngày càng hiện đại, môi trường thuận tiện, an toàn, trường THPT Giồng Ông Tố còn nỗ lực nâng cao đội ngũ công nhân viên, giáo viên với bề dày kinh nghiệm trong từng lĩnh vực liên quan, đặc biệt là giáo dục giảng dạy. Điều này đã được chứng minh qua tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng cao; học sinh yếu kém giảm. Năm học 2015 - 2016, trường đã vinh dự có được 6 học sinh khối 12 đạt giải cấp thành phố, 19 học sinh khối 10, 11 đạt huy chương Olympic. Ngoài ra, trường THPT Giồng Ông Tố TP HCM còn nhiều công trình ý nghĩa khác như “Tủ sách Hồ Chí Minh” trong các lớp học, mảng xanh sáng tạo, tặng sách, xích đu cho học sinh nghèo và nuôi heo đất, tạo nguồn chăm lo Tết cho đoàn viên khó khăn.

Mới đây, nhà trường đã kết hợp thành công với Trường học thông minh 789.vn, thể hiện được bước tiến  trong lĩnh vực giáo dục, đổi mới hình thức giảng dạy sáng tạo qua các kỳ thi trực tuyến. Với số lượng đề cương và các bài kiểm tra được 789 cung cấp đầy đủ đến nhà trường, thầy cô sẽ không còn phải lo lắng khi soạn đề hay chấm thi. Từ việc kiểm tra đánh giá trực tuyến, giáo viên có thể bám sát, theo dõi tình hình học tập của các em một cách khách quan nhất. Dựa vào khả năng này, thầy cô sẽ biết được thêm sức học của từng lớp, từ đó thiết kế phương pháp giảng dạy phù hợp, mang lại hiệu quả cao. Về phần học sinh và phụ huynh, Trường học thông minh 789 còn cung cấp tốt đề cương cho từng loại môn như: Toán, Ngữ Văn, Lịch Sử, Anh Văn, Địa Lý, Sinh Học, GDCD, Công Nghệ,.., giúp các em đạt nhiều kết quả trong cao học tập, cải thiện điểm yếu của bản thân. Ngoài ra, việc thiết kế các kì khảo thí online nhằm giúp các em học sinh có thể tự nỗ lực làm bài đồng thời nâng cao khả năng tự giác trong học tập. 

Trường học thông minh 789.vn cùng với các trải nghiệm khi hợp tác với Trường THPT Giồng Ông Tố đang dần cải thiện hơn trong chất lượng sản phẩm, nhằm đưa ra những tính năng phù hợp nhất. 789 xin cảm ơn Trường THPT Giồng Ông Tố TP HCM đã tin tưởng sử dụng và hy vọng nhà trường sẽ đạt được thêm nhiều thành tích trong tương lai.

Bài liên quan