Làm gì để trở thành một giáo viên tốt hơn

Để trở thành một giáo viên dạy tốt, không chỉ cần đáp ứng đủ trình độ chuyên môn mà còn dựa vào phẩm hạnh của một nhà giáo. Soạn bài giảng chi tiết và quan tâm đến học sinh, chất lượng bài học là điều vô cùng cần thiết. Ngoài ra, sử dụng tốt các ứng dụng thông minh nhằm tăng khả năng đánh giá sức học của học sinh cũng là một cách giúp thầy cô cải thiện mình hơn trong quá trình lên lớp. 

Soạn bài giảng kỹ lưỡng, tạo không khí lớp học sôi nổi.  

Việc cung cấp lộ trình học cho học sinh một cách chi tiết, rõ ràng giúp thầy cô xác định đúng hơn về công việc của ngày hôm đó và cần phải hướng đến đâu. Ngoài ra, lắng nghe học sinh khi giơ tay phát biểu cũng là một cách giúp thầy cô có được sự tôn trọng từ phía các em đồng thời khiến cho lớp học trở nên sinh động hơn. Thầy cô cũng cần soạn trước những dạng bài tập về nhà, tạo động lực học cho các em học sinh qua mỗi dạng câu hỏi. Nhằm cải thiện và giúp đỡ thầy cô nhiều hơn trong vấn đề trên, Trường học thông minh 789.vn vinh dự được cung cấp hơn 500 ngàn câu hỏi từ bộ ngân hàng đề cương được chính các nhà cố vấn có chuyên môn trong lĩnh vực dạy học. Từ đây, giáo viên có thể dễ dàng giao bài tập về nhà mà không cần phải lăn tăn số học sinh chưa hoàn thành. 

 

Quan tâm học sinh qua những vấn đề trong lớp. 

Giai đoạn sau khi thi luôn là giai đoạn hồi hộp nhất trong thời kỳ cắp sách tới trường. Vì vậy, thay vì thầy cô luôn đặt nặng các vấn đề về điểm số thì hãy tỏ ra quan tâm các em nhiều hơn. Nếu có em học sinh nào làm sai, thầy cô có thể nhẹ nhàng khuyên nhủ cũng như động viên trong những kỳ thi tới. Ngoài ra, để giúp các em học sinh “dễ thở” hơn trong các kì thi, thầy cô cũng có thể sử dụng tính năng khảo thí online đến từ Trường học thông minh 789.vn. Điều này không chỉ giúp giáo viên đứng lớp tiết kiệm được thời gian mà còn tạo điều kiện cho các em học sinh làm quen dần với các đề thi Đại học. 

 

Nhìn chung, để trở thành một giáo viên tốt không chỉ đáp ứng đủ yêu cầu về chuyên môn mà còn biết đánh giá, quan tâm đến thái độ học tập của từng học sinh. 

 

 
Bài liên quan