Kĩ năng nghề nghiệp cần thiết để trở thành giáo viên

HỌC HỎI KHÔNG NGỪNG

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất để trở thành 1 giáo viên ưu tú. Bởi vì thế giới thay đổi liên tục, nhu cầu đào tạo của xã hội ngày càng nâng cao và đổi mới. Vì thế, dạy học là một hành trình học tập suốt đời. Khi là giáo viên bạn sẽ phải luôn luôn học hỏi, cập nhật những điều mới. Thế giới đang liên tục thay đổi, cùng với các chương trình học và công nghệ trong giáo dục, thì giáo viên cần phải bắt kịp với nó. Một người giáo viên luôn luôn sẵn sàng vượt xa trên hành trình đó chắc chắn sẽ là một người giáo viên hiệu quả và thành công.

Cụ thể hơn, vừa rồi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tất cả các trường đều buộc nghỉ suốt 1- 2 tháng. Là một giáo viên giỏi, bạn phải thích ứng và tìm phương pháp dạy học hữu hiệu nhất lúc bấy giờ. Và học online là một trong những phương pháp tối ưu nhất. Không những thế, đi kèm với học là kiểm tra và đánh giá năng lực online, 2 quá trình này luôn đi song song với nhau. Giáo viên có thể lựa chọn Trường học thông minh 789.vn để hỗ trợ mình trong việc khảo thí online và đồng thời đánh giá năng lực trực tuyến.

KHẢ NĂNG THÍCH ỨNG

Giáo viên cần linh hoạt và có khả năng thích ứng với bất cứ điều gì. Công nghệ mới phát triển đã thay đổi cách học sinh học tập và công việc giảng dạy của giáo viên mỗi ngày. Phụ huynh, những nhà quản lý cũng đang thay đổi và đưa ra những tiêu chuẩn, kỳ vọng mới. Khả năng thích ứng là điều mà giáo viên nào cũng cần có. Đó là khả năng thay đổi theo cách học sinh học tập, những hành vi của chúng trong lớp học, hay cách soạn giáo án theo phương pháp mới … Như những năm gần đây, việc thi thử và học online như là một xu hướng mới nổi. Là một giáo viên, bạn phải biết nắm bắt kịp thời xu hướng ấy, để đưa vào hoạt động giảng dạy mới nhằm nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Bên cạnh học trực tuyến, kiểm tra và đồng thời đánh giá trực tuyến cũng đang là 1 phương pháp dạy học mới nổi, là một giáo viên giỏi, bạn phải thích ứng kịp thời và đưa ra những phương hướng giảng dạy mới mẻ.

Cũng như những thay đổi về cấu trúc đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong những năm gần đây, hình thức thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ truyền thống làm tự luận thành thi trắc nghiệm chấm theo máy móc hiện đại. Là một giáo viên chuyên nghiệp, bạn phải thích ứng tình huống kịp thời và tim ra phương pháp dạy học cũng như giải pháp nhanh nhất. Trường học thông minh 789.vn là một trong những hệ thống khảo thí trực tuyến nhận được sự hài lòng của cộng đồng giáo viên ở Việt Nam sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

TINH TẾ VÀ QUAN TÂM HỌC SINH

Đây có thể là kỹ năng quan trọng nhất. Học sinh ngày nay rất bướng bỉnh, và nhiều em thiếu sự tôn trọng cơ bản đối với giáo viên. Khi làm giáo viên nghĩa là hàng ngày bạn phải tiếp xúc với một lớp học với 30 – 40 con người ở độ tuổi dậy thì, đầy ương ngạnh và nổi loạn. Đó là lý do tại sao những giáo viên giỏi cần kiên nhẫn để có cách thức làm việc, hợp tác với học sinh và nhận được sự tôn trọng của chúng.

Ngoài ra, sự quan tâm học sinh còn được thể hiện ở chỗ nhớ từng tiến độ và năng lực của từng học sinh. Những đứa trẻ khác nhau học tập theo những cách khác nhau, và một số bài học cần những phương pháp và kĩ thuật giảng dạy độc đáo. Giáo viên giỏi biết cách điều chỉnh kế hoạch bài học cho học sinh, để tất cả học sinh đều có cơ hội học tập tối ưu. Vì thế, để làm được điều này, giáo viên phải nắm bắt được năng lực cá nhân của từng học sinh. Và việc đánh giá này, giáo viên có thể thông qua hệ thống kiểm tra đánh giá năng lực trực tuyến của Trường học thông minh 789.vn. Đây là hệ thống khảo thí trực tuyến xu hướng hiện nay.

 

 
Bài liên quan