HỌC TOÁN BẰNG TIẾNG ANH - XU THẾ MỚI KHÔNG THỂ THIẾU TRONG NỀN GIÁO DỤC VIỆT NAM

HỌC TOÁN BẰNG TIẾNG ANH - XU THẾ MỚI KHÔNG THỂ THIẾU TRONG NỀN  GIÁO DỤC VIỆT NAM 

Khi mà tiếng Anh đã trở nên quá thông dụng trong xã hội ngày nay, thì việc áp dụng loại ngôn ngữ này vào quá trình giảng dạy các môn khác sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn trăn trở về vấn đề: Học Toán bằng tiếng Anh liệu có quá nặng và áp lực cho các con?

Câu trả lời hoàn toàn là không, vì thực tế cách giảng dạy này không những tốt với mọi lứa tuổi mà còn là một trong những việc nên làm bởi những lý do sau đây.

 

 

  1. Kích thích tư duy bộ não  

Khoa học đã chứng minh rằng, khi làm quen với Toán học bằng tiếng Anh trẻ em sẽ phát triển được đồng thời cả về trí thông minh logic lẫn tư duy ngôn ngữ ngay từ sớm. 

Điều này góp phần kích thích não bộ phát huy cùng lúc 2 lĩnh vực, từ đó sẽ làm tiền đề quan trọng giúp các em tư duy nhạy bén và độc lập trong suy nghĩ hơn.

Bên cạnh đó, đối với những em học sinh được tiếp xúc với nền tảng giáo dục Ngoại Ngữ kết hợp với các môn học khác càng nhiều, các em sẽ có xu hướng càng năng nổ, tự tin và ham học hỏi nhiều hơn. 

 

  1. Phát triển tư duy học Toán phương Tây

Với xu hướng hội nhập như ngày nay, Việt Nam đang ngày càng có nhiều hơn các kỳ thi Toán Quốc Tế. Để có thể tham gia các kỳ thi này đòi hỏi các em học sinh phải chuẩn bị vững chắc về kiến thức. 

Ngoài ra, việc áp dụng thành thạo tiếng Anh vào khối lượng kiến thức trên sẽ là 1 điểm cộng rất lớn, giúp các em giành được nhiều lợi thế và tự tin hơn về bản thân mình. 

Những cơ hội mới dần được mở ra, việc được tuyển thẳng vào các trường Đại Học tầm cỡ hay điểm cộng để xin học bổng du học nước ngoài sau này là điều không còn quá khó khăn. 

 

  1. Nền tảng tuyệt vời cho việc du học 

Như chúng ta được biết, rào cản ngôn ngữ là điều khó tránh khỏi đối với đại đa số trẻ em Việt Nam. Phần lớn các em dù có tốt tiếng Anh tới đâu, thì cũng sẽ bỡ ngỡ và gặp những khó khăn nhất định trong quá trình học tập các môn học khác bằng tiếng Anh, đặc biệt là môn Toán học.

Những thuật ngữ chuyên ngành, các lý luận tư duy, hay đơn giản chỉ là cách trình bày những luận điểm của bản thân theo chuẩn Quốc Tế cũng là một thách thức rất lớn đối với các du học sinh. 

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý, tinh thần và khiến các em trở nên lo lắng, e ngại hơn trong quá trình học hỏi các kiến thức mới.

 

Như vậy, việc học Toán bằng Tiếng Anh ngay từ sớm là điều hoàn toàn nên được áp dụng rộng rãi ở các cấp bậc Giáo Dục. Việc làm này mang ý nghĩa rất lớn đối với sự hoà nhập và thích nghi trong môi trường Quốc Tế trên con đường học vấn của các em sau này.

 

Bài liên quan