Giới thiệu trường THPT Điểu Cải - Đồng Nai

Trường THPT Điểu Cải - Đồng Nai tọa lạc tại ấp Đồn Điền 3, Túc Trưng, Định Quán, Đồng Nai. Là một trong những ngôi trường tiêu biểu của tỉnh Đồng Nai. Nhà trường đề mục tiêu giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo. Để có thể làm được điều đó, lãnh đạo và cán bộ công nhân viên chức của trường đã và đang luôn nỗ lực mang tới những cải tiến trong giảng dạy, đặc biệt là trong việc kết hợp giảng dạy trên giảng đường và kiểm tra, đánh giá trực tuyến.

 

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Trường được thành lập vào Ngày 19/10/1982, theo QĐ số 1693/QĐ-UBT của UBND Tỉnh Đồng Nai. Lúc này số học sinh là 150 em, chia thành 4 lớp, khối 10: 2 lớp 91 học sinh, khối 11: 37 học sinh, khối 12: 22 học sinh; CB-GV-CNV có 11 người, cơ sở đặt tại khu B (địa điểm hiện nay). Đến năm 1996, trường được Sở GD Đồng Nai xây dựng mới, khang trang hơn nhằm phục vụ cho quá trình học tập của các em học sinh.

 

PHƯƠNG CHÂM GIÁO DỤC

Nhà trường theo đuổi phương châm giáo dục quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp bao gồm cả hoạt động thực tế lẫn thực hành, kiểm tra đánh giá online

Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống. Cùng với đó luôn áp dụng những cải tiến mới trong giảng dạy như giảng dạy, kiểm tra trực tuyến.

Hướng tới xây dựng trường học thông minh, nhà trường tổ chức giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kỹ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.

 

ĐỔI MỚI TRONG DẠY VÀ HỌC

Vừa qua, thông qua khoảng thời gian áp dụng hoạt động học tập, kiểm tra trực tuyến do tác động của dịch Covid-19, ban lãnh đạo nhà trường đã nhận thấy tính ứng dụng, hữu ích của hoạt động học tập online. Từ đó, trường THPT Điểu Cải - Đồng Nai quyết định hợp tác với trường học thông minh 789.vn nhằm áp dụng mô hình khảo thí trực tuyến vào hoạt động giảng dạy. Từ đó giảm thiểu được phần lớn thời gian chuẩn bị cho một kỳ thi, đánh giá đồng thời cung cấp cho giáo viên lẫn học sinh những tiện ích phục vụ quá trình học tập trực tuyến.

Bài liên quan