Đôi nét về trường THPT Việt Anh - Bình Dương

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Việt Anh là trường phổ thông đa cấp theo chuẩn quốc tế đầu tiên tại Bình Dương. Trường nhận học sinh từ cấp Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông. Thành lập từ tháng 3 năm 2008, Trường Trung Tiểu học Việt Anh (cơ sở 1 tọa lạc tại trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) là trường phổ thông có nhiều cấp học theo chuẩn quốc tế đầu tiên tại tỉnh Bình Dương. Hiện tại trường THPT Việt Anh đang tiếp nhận gần 1000 em học sinh theo học.

ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC

Với nhận định về nhu cầu đào tạo của xã hội, trường Trung tiểu học Việt Anh ra đời bởi sự góp sức đầu tư của những nhà Giáo dục đầy tâm huyết trong và ngoài nước; Được sự tư vấn nhiệt tâm của một số nhà giáo dục quốc tế đang quản lý các trường Phổ thông và Đại học ở Anh Quốc, Mỹ, Nhật bản, Singapore và được sự khuyến khích đầy nhiệt tình của các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Bình Dương.

Tôn chỉ đầu tiên của trường Việt Anh là sự Đổi mới không ngừng nghỉ. Chúng ta có thể nhận thấy rằng ngày nay chúng ta đang sống trong một thế giới thay đổi liên tục. Vì thế chưa bao giờ nhà trường cũng bị thách thức phải thay đổi, phải đổi mới nhanh chóng như vậy để đáp ứng nhu cầu đào tạo những con người có khả năng hội nhập vào thế giới hôm nay. Do đó, phương pháp làm việc tại trường Việt Anh là luôn luôn đổi mới, nhà trường luôn cố gắng ở mức độ cao nhất trong việc cải thiện phương pháp làm việc, giảng dạy và học tập hướng đến mục tiêu ngày hôm nay sẽ tốt hơn ngày hôm qua và ngày mai càng tốt hơn nữa.

TRƯỜNG TIÊN PHONG TRONG GIÁO DỤC ĐỔI MỚI

Trường THPT Việt Anh luôn cố gắng hiện đại hóa công cụ học tập, sử dụng sách giáo khoa điện tử Classbook thay thế SGK giấy truyền thống (cập nhật liên tục tài liệu học tập mới nhất trên toàn thế giới). Để làm được điều này, trường THPT Việt Anh quyết định nhận sự trợ giúp từ trường học thông minh 789.vn, để hỗ trợ trường trong việc đào tạo và bồi dưỡng kiến thức tin học giúp giáo viên nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ trong giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng học tập của học sinh, cũng như hỗ trợ trong việc giảng dạy. Ngoài ra, các em học sinh còn được khảo thí trực tuyến ngay trên chính thiết bị công nghệ của mình nhằm áp dụng các công nghệ thông tin để đánh giá năng lực học tập của từng em.

Sau buổi tập huấn, các em học sinh đã có kinh nghiệm hơn trong việc thi trắc nghiệm trực tuyến với bộ đề bám sát theo cấu trúc đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hơn thế nữa, câu hỏi của phần mềm thi trực tuyến được phân chia rõ ràng thành từng môn/ chương/ bài/ cấp độ (Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Nâng cao), nhằm đánh giá năng lực của mỗi em học sinh từ học lực thấp đến cao.

Trường học tin rằng với sự hiện đại hóa công nghệ dạy học sẽ nâng cao được chất lượng giảng dạy của giáo viên. Cảm ơn buổi tập huấn của trường học thông minh 789.vn, giúp các em học sinh có cái nhìn tổng quát hơn về việc kiểm tra trực tuyến trên chính thiết bị của mình, cũng như giúp thầy cô có thể trải nghiệm việc tạo đề online, nhằm hiện đại hóa công nghệ hỗ trợ giảng dạy.

Bài liên quan