Đề xuất dạy và học trực tuyến, từ xa nhằm hỗ trợ đối phó dịch nCoV

Hôm nay (3/2) lãnh đạo nền tảng học - thi trực tuyến 789 đã đề xuất phương án học an toàn trong thời kỳ dịch Viêm phổi cấp do virus Corona có nguy cơ lan tràn, nhằm giảm thiểu việc học sinh phải đến trường.

Theo phương án do 789 đưa ra, cụ thể với Khối Trung học Phổ thông, giáo viên và học sinh có thể không cần đến trường mà chỉ cần sử dụng chức năng giao bài tập về nhà online để giảng dạy và học tập. Cách dạy và học này có thể là một phương án cho việc giảng dạy và học tập trong giai đoạn hiện nay.

Nền tảng 789 cho phép giáo viên từng bộ môn tạo lớp học, duyệt học sinh vào lớp online. Giáo viên chủ động tạo đề bài bằng cách tự đưa đề thi của mình lên hoặc sử dụng đề sẵn có của 789, chuyển đề vào lớp, cài đặt thời gian làm bài cho học sinh làm bài tại nhà. Học sinh làm bài ngay tại nhà trên máy tính, laptop hoặc điện thoại thông minh, nộp bài. Sau đó xem điểm, xem đáp án, xem hướng dẫn cách giải.

Giáo viên cũng ngồi ngay tại nhà xem kết quả bài làm của học sinh, xem được điểm số của từng em học sinh, biết học sinh làm đúng câu nào, sai câu nào, không làm câu nào, xem phân tích thống kê phổ điểm, biết điểm yếu mạnh của từng em học sinh, theo từng phần trong chương trình. Giáo viên sửa bài và giao bài mới cho học sinh tiếp tục học và ôn luyện mà không cần phải tập trung đến trường.

789 là nền tảng học trực tuyến đang được nhiều Sở GD&ĐT và trường Trung học Phổ thông trên toàn quốc tin dùng. Thống kê mới nhất cho thấy, đã có 200 trường sử dụng nền tảng 789 với 15.000 tài khoản giáo viên và hơn 100.000 tài khoản học sinh đang hoạt động.

 

https://vtv.vn/giao-duc/de-xuat-day-va-hoc-truc-tuyen-tu-xa-nham-ho-tro-doi-pho-dich-ncov-20200203111844968.htm

Bài liên quan