THPT Việt Anh - Bình Dương triển khai hệ thống kiểm tra đánh giá trực tuyến

Năm 2017 lần đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia, tất cả các môn chính thức được Bộ Giáo dục & Đào tạo áp dụng hình thức thi trắc nghiệm. Sự thay đổi đột ngột này đã làm cho không ít thầy cô giáo cũng như hầu hết các em học sinh cảm thấy bất ngờ, bối rối. Người dạy cũng không chắc dạy như thế nào cho phù hợp, học sinh thì không có tài liệu chính thống, giáo trình hay một sân chơi tầm cỡ  để các em tin tưởng thử sức mình trước kỳ thi chính thức. Chính vì điều này, học tập và giảng dạy trực tuyến đang dần trở thành một phần quan trọng trong những chương trình đào tạo giảng dạy tiên tiến. Nhận thức được tầm quan trọng của việc dạy và học trực tuyến, Trường THPT Việt Anh quyết định kết hợp với trường học thông minh 789.vn, để cho từng học sinh trải nghiệm thử cảm giác thi trắc nghiệm trực tuyến.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT VIỆT ANH - BÌNH DƯƠNG

Trường THPT Việt Anh được thành lập từ tháng 3.2008 bởi những nhà giáo dục có tâm huyết trong và ngoài nước, trường lấy sứ mạng là xây dựng một môi trường đầy thân thiện và yêu thương để tạo cơ hội cho các em học sinh theo học tại trường phát triển một cách tốt nhất khả năng của mình. Trường luôn đi tiên phong trong lãnh vực đổi mới phương pháp giảng dạy và quản lý cũng như đầu tư các thiết bị giảng dạy.  Đặc biệt trong việc tiếp nhận phương pháp giảng dạy và đánh giá thi trực tuyến.

BUỔI TẬP HUẤN TRIỂN KHAI KHẢO THÍ TRỰC TUYẾN 789.VN

Nhận thức được tiềm năng của việc luyện thi và đánh giá trực tuyến, nhà trường quyết định hợp tác cùng trường học thông minh 789.vn, cùng nhau triển khai buổi tập huấn về cách sử dụng và hiểu thêm về lợi ích khi học tập trên phần mềm thi thử online.  Mặc dù việc học tập và đánh giá online còn khá mới mẻ so với các em học sinh ở cấp bậc THPT, nhưng buổi tập huấn vẫn diễn ra thuận lợi.  Sau buổi tập huấn, các em đã nắm rõ hơn về việc thế nào là thi thử trực tuyến, và có tầm nhìn rộng hơn về hình thức thi trắc nghiệm online.

Trong buổi tập huấn này, không chỉ có những em học sinh được bồi dưỡng thêm về việc ứng dụng thiết bị hiện đại vào việc học tập, mà các thầy cô còn được nâng cao về trình độ sử dụng công nghệ vào việc hỗ trợ giảng dạy. Sau buổi tập huấn, các thầy cô đã nắm rõ hơn về việc tạo lớp học online và giảng dạy trực tuyến. Từ đó, nâng cao chất lượng học tập cho mỗi em học sinh.

 
Bài liên quan