Tập huấn triển khai khảo thí trực tuyến tại trường THPT Nguyễn Du

Vừa qua trường học 789.vn đã có cơ hội hợp tác cùng trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM) để đưa chương trình khảo thí trực tuyến đi vào áp dụng trong quá trình học tập và giảng dạy tại trường. Đây là một cải tiến mới, một bước tiến đi đầu của lãnh đạo nhà trường THPT Nguyễn Du trên con đường hướng tới xây dựng một ngôi trường học tập thông minh, hiệu quả, sáng tạo.

Đôi nét về THPT Nguyễn du

Trường THPT Nguyễn Du (TP. HCM) được thành lập từ năm 1971. Sau khi Sài Gòn được giải phóng, tọa lạc tại số XX1 Đồng Nai, Cư xá Bắc Hải, phường 15, quận 10, TPHCM, trên diện tích 12.246m2. Trường khai giảng khóa đầu tiên vào năm học 1972 – 1973 và là trường Trung học cấp II – III công lập đầu tiên ở Sài Gòn có nam sinh và nữ sinh học chung. 

Năm 1976, trường được trao quyền cho hiệu trưởng mới và chính thức mang tên THPT Nguyễn Du. Từ đó đến nay, cán bộ công nhân viên chức cùng toàn thể học sinh của trường phấn đấu đưa trường THPT Nguyễn Du ngày càng phát triển.

Đổi mới hình thức giảng dạy, đánh giá học sinh

Lãnh đạo và tập thể giáo viên trường THPT Nguyễn Du luôn luôn cố gắng đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như đánh giá học sinh. Tháng 11/2020, THPT Nguyễn Du quyết định hợp tác với trường học thông minh 789.vn, đưa việc kiểm tra online, đánh giá trực tuyến đi vào thực tiễn giảng dạy.

Mới đây, cán bộ giáo viên của trường đã tham dự buổi tập huấn triển khai khảo thí trực tuyến thông qua nền tảng của 789.vn. Tại đây, thầy cô đã được những chuyên gia đến từ Trường học thông minh 789.vn hướng dẫn, giới thiệu quy trình cũng như những tính năng của nền tảng khảo thí trực tuyến 789.vn, từ đó có thể thực hiện triển khai một kỳ triểm tra online cho các em học sinh.

 

 

 

Với sự chuẩn bị kỹ càng từ phía nhà trường cũng như 789.vn, buổi tập huấn đã đạt được kết quả mong muốn, 100% thầy cô nắm được nội dung, các thao tác cơ bản cũng như những lưu ý khi sử dụng nền tảng này để tổ chức kỳ thi trực tuyến, cũng như giao bài tập,chấm điểm online.

Bằng việc áp dụng hình thức học tập, kiểm tra mới thông qua nền tảng công nghệ, giáo viên và học sinh đã giảm được đáng kể thời gian chuẩn bị, giảng dạy, học tập mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Hy vọng đây sẽ là bước tiến nhỏ, đóng góp vào con đường phát triển lớn mạnh của trường THPT sau này.

Bài liên quan