789.vn tham gia Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021 tại THPT Châu Thành - tỉnh Bà Rịa

 

ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN TỔ CHỨC BUỔI TƯ VẤN

Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐ-TB&XH phối hợp tổ chức. Buổi tư vấn diễn ra lúc 13h ngày 28-11 tại Trường THPT Châu Thành (124 đường 27/4, P.Phước Hiệp, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Chương trình thu hút gần 2.500 HS của 5 trường: THPT Châu Thành, THPT Bà Rịa, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Bà Rịa), THPT Ngô Quyền (huyện Châu Đức) và THPT Trần Hưng Đạo (TX. Phú Mỹ). 

MỤC ĐÍCH CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2021 TẠI THPT CHÂU THÀNH - TỈNH BÀ RỊA

Đáp ứng mọi tâm tư của thí sinh

Với sự cải tiến về nội dung lẫn hình thức tư vấn, chương trình năm nay có sự đổi mới đột biến nhằm đáp ứng mọi tâm tư của các thí sinh. Đó là tư vấn sâu hơn và kĩ hơn về chính sách, chủ trương của bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2021. Cụ thể hơn là giúp các em thí sinh gỡ bỏ sự lo lắng cũng như nỗi sợ về hình thức thi trắc nghiệm bằng cách cho các em khảo thí trắc nghiệm trực tuyến tại chỗ thông qua hệ thống trực tuyến Trường học thông minh 789.vn.

Tăng cường tư vấn về thị trường lao động

Trước mỗi mùa thi và tuyển sinh, học sinh lớp 12 đều mong chờ được thông tin, tư vấn, giải đáp những băn khoăn trong việc nên chọn học ĐH hay học nghề, chọn trường nào, chọn nghề gì để phù hợp với năng lực của bản thân. Tuy nhiên, một lỗi mà các em hay mắc phải lại là các em không biết thực chất khả năng của mình ở đâu. Năm nay, với sự hỗ trợ từ Trường học thông minh 789.vn, các em học sinh đã được thực hiện kiểm tra đánh giá năng lực trực tuyến của mình và nhận được kết quả ngay sau đó. Từ đó, giúp cho các chuyên gia tư vấn có thể tư vấn chuyên sâu hơn về ngành nghề phù hợp với sở trường của các em.

Cầu nối hữu ích trong công tác hướng nghiệp

Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ thực sự trở thành cầu nối hữu ích để các chuyên gia, các giáo viên phụ trách hướng nghiệp, các bậc phụ huynh trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến trong công tác hướng nghiệp, tư vấn giúp học sinh chọn ngành nghề phù hợp với sở trường, chọn trường phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân, cũng như chia sẻ những phương pháp học tập hữu ích và các hệ thống Trường học thông minh hỗ trợ các em trong quá trình thi cử.

Giúp thí sinh đạt kết quả thi tốt

Ngoài việc được tư vấn để có cái nhìn tổng quan, tường tận về ngành nghề đào tạo của từng trường ĐH, CĐ và các cơ sở đào tạo nghề, các thí sinh còn được chia sẻ về phương pháp học tập có ích từ các đàn chị khóa trước và các chuyên gia đến từ các hệ thống Trường học thông minh, cụ thể hơn là 789.vn. Với sự tham gia của Trường học thông minh 789.vn, năm nay đã giúp cho các em học sinh mở mang thêm nhiều phương pháp học tập mới và hiện đại. Như phương pháp khảo thí trực tuyếnkiểm tra đánh giá năng lực trực tuyến, cũng như thi thử online.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA BUỔI TƯ VẤN

Ban tư vấn của chương trình, ngày hội tư vấn gồm đại diện Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) cùng lãnh đạo nhiều trường đại học lớn trên cả nước, chuyên gia tuyển sinh, chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe uy tín… Bên cạnh đó, với sự góp mặt bất ngờ từ Trường học thông minh 789.vn, đã khiến cho buổi tư vấn lôi cuốn hơn bao giờ hết. 

PHÚC LỢI KHI THÍ SINH THAM GIA NGÀY HỘI

Tại các ngày hội sẽ có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực để lôi cuốn thí sinh, phụ huynh tham dự. Thí sinh sẽ có cơ hội tiếp cận thông tin của các trường ĐH, CĐ, trung cấp tại gian tư vấn của các trường. Đây cũng là cơ hội để các trường giới thiệu về môi trường đào tạo của mình, cung cấp cho thí sinh những thông tin cần thiết về tuyển sinh của nhà trường. Ngoài ra, các thí sinh còn được thi thử online các bộ đề thi chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo, do hệ thống Trường học thông minh 789.vn cung cấp. Không chỉ được thi thử trực tuyến, mà sau đó các em còn nhận được kết quả đánh giá năng lực trực tuyến, từ đó các thí sinh có cái nhìn khách quan hơn về năng lực thật sự của mình.

 

 
Bài liên quan