Báo Tiền Phong: Học sinh nghỉ học, các đơn vị công nghệ hỗ trợ miễn phí học online

Qua hệ thống online, học sinh vẫn làm bài tập bình thường như trên lớp trong những ngày nghỉ - Ảnh: Thu Thủy

 

Nhằm góp phần hỗ trợ các trường và học sinh từ lớp 1 - lớp 6 và lớp 12 đảm bảo được chương trình học môn Toán trong thời gian này, FPT mở miễn phí hệ thống VioEdu – trợ lý học tập sử dụng AI trên toàn quốc trong 1 tháng để các trường, các thầy cô, học sinh và phụ huynh có thể sử dụng kho bài giảng, bài tập thực hành và bài kiểm tra trực tuyến.

Hiện ở Hà Nội đang có khoảng 25 trường sử dụng VioEdu, trong đó có các trường như: Liên cấp Ngoisao Hà Nội, Hệ thống giáo dục Newton (Tiểu học và THCS gồm 4 trường); Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Trường Tiêu học Ban Mai, Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy.

Cùng với FPT, lãnh đạo nền tảng học - thi trực tuyến 789.vn (thuộc tập đoàn Giáo dục EQuest) đã đề xuất phương án học an toàn trong thời kỳ dịch Viêm phổi cấp do virus Corona có nguy cơ lan tràn, nhằm giảm thiểu việc học sinh phải đến trường trong giai đoạn nhạy cảm này.

Theo phương án do 789.vn đưa ra, cụ thể với khối THPT, giáo viên và học sinh có thể không cần đến trường mà chỉ cần sử dụng chức năng giao bài tập về nhà online để giảng dạy và học tập. Cách dạy và học này sẽ là một phương án tối ưu cho việc giảng dạy và học tập trong giai đoạn virus corona mới hoành hành như hiện nay.

Nền tảng 789 cho phép giáo viên từng bộ môn tạo lớp học, duyệt học sinh vào lớp online. Giáo viên chủ động tạo đề bài bằng cách tự đưa đề thi của mình lên hoặc sử dụng đề sẵn có của 789, chuyển đề vào lớp, cài đặt thời gian làm bài cho học sinh làm tại nhà trên máy tính, laptop hoặc điện thoại thông minh, nộp bài. Sau đó xem điểm, xem đáp án, xem hướng dẫn cách giải.

Giáo viên cũng ngồi ngay tại nhà xem kết quả bài làm, điểm số của từng học sinh, biết học sinh làm đúng câu nào, sai câu nào, không làm câu nào. Xem phân tích thống kê phổ điểm, biết điểm yếu mạnh của từng em học sinh, theo từng phần trong chương trình. Giáo viên sửa bài và giao bài mới cho học sinh tiếp tục học và ôn luyện mà không cần phải tập trung đến trường.

Đặc biệt, trong thời gian này, 789.vn quyết định tài trợ miễn phí cho mỗi giáo viên khối THPT trên toàn quốc mở một lớp học online với số lượng 30 học sinh, sử dụng gói full chức năng cho đến hết năm học 2019 - 2020.

Các chức năng trong gói full bao gồm: tạo nhanh đề thi, trộn đề thi tự động, chuyển đề online vào lớp cho học sinh làm bài, chấm điểm tự động, xem báo cáo phân tích thống kê và báo cáo phụ huynh tự động qua email.

 

Bài liên quan