Bí kíp học online trực tuyến siêu hiệu quả cùng 789.vn

Bí kíp học online trực tuyến siêu hiệu quả cùng 789.vn


Hai năm covid trôi qua với nhiều biến động và vẫn chưa có dấu hiệu dứt điểm hẳn, đã khiến xã hội VN điêu đứng không ít trong đó có cả ngành giáo dục. Các bạn trẻ buộc phải đón nhận những hình thức đào tạo học tập mới - homeschooling. Điều này có vẻ khá miễn cưỡng và còn gặp nhiều khó khăn khi chưa quen.

Vậy nên, hôm nay, 789.vn sẽ chia sẻ bí quyết học online chủ động hoàn toàn để đón đầu xu hướng mới với hiệu suất cao nhất. Đó là:

  1. MỖI NGÀY ĐƯA RA MỘT MỤC TIÊU HỌC TẬP

Viết ra điều bạn mong muốn sẽ đạt được sau mỗi buổi học hàng ngày. Đặt mục tiêu rõ ràng để duy trì được động lực và đánh bại sự lười biếng, để mai tính,... đặc biệt mỗi mục tiêu phải rõ ràng và cụ thể chẳng hạn như "Hôm nay tôi sẽ học hết bài 1 cô đã giao trên https://www.789.vn/ và đọc thêm kiến thức toán học mới trong kho tài liệu gợi ý 789". Và đừng quên tự thưởng cho bản thân mình một món ăn ngon hay 1 bộ phim hay để lấy động lực khuyến khích bản thân tiếp tục đặt các mục tiếp tiếp theo.

  1. TẠO RA KHÔNG GIAN HỌC TẬP YÊU THÍCH

Hãy nhớ rằng một không gian đủ thoáng và được decor đúng theo style yêu thích của bản thân sẽ là một điểm cộng cực kì lớn giúp bạn hăng hái hơn trong việc học. Đặc biệt, hãy để xa chiếc giường thân yêu trong khoảng thời gian quyết tâm ngồi học nhé.

Bạn cũng có thể để thêm vài chậu cây nhỏ trên bàn, điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, mà khoa học còn chứng minh cây giúp hấp thụ lượng lớn tia bức xạ của máy tính từ đó giúp hạn chế được những ảnh hưởng xấu nhất đến bạn.

  1. MỘT VIỆC MỘT THỜI ĐIỂM

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford phát hiện ra rằng những người hoàn thành một nhiệm vụ tại một thời điểm nhất định có thể ghi nhớ tốt hơn.

Hãy tập trung và giờ nào việc đó, hoàn thành xong việc này mới chuyển qua làm việc khác sẽ giúp bạn tiếp thu nhiều thông tin và hoàn thành bài tập với năng suất cao nhất.

  1. TẠO THỜI KHÓA BIỂU RIÊNG VÀ TẬP NOTE LẠI NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Ngoài những khoảng thời gian được sắp xếp theo lịch học của nhà trường, chúng ta nên phân bổ thời gian học tập của mình một cách hợp lý để tránh bị trùng với lịch học chung.

Hãy dành cho mình vài giờ đồng hồ mỗi ngày để đọc sách, học thêm kiến thức mới. Và nhớ là note lại đầy đủ các thông tin quan trọng của bài học hoặc của sách để giúp chúng ta nhớ lâu và hiểu sâu hơn về kiến thức.

  1. NGHỈ GIẢI LAO, UỐNG ĐỦ NƯỚC

Mọi thứ đều có giới hạn của nó, và bộ não cũng vậy việc để cho não chúng ta được nghỉ ngơi sau nhiều giờ học tập là điều hoàn toàn không dư thừa. Việc làm này giúp nâng cao hiệu quả học tập hơn rất nhiều. Nếu như bạn cảm thấy mình đang giải một bài toán quá khó mà vẫn không có kết quả trong vòng 60 phút thì nên nghỉ ngơi một chút. Đi bộ xuống nhà và uống thêm vài cốc nước để não được thư giãn và tiếp thêm năng lượng cho bạn cho nhiều ý tưởng mới đột phá hơn.

Như vậy, với vài mẹo nhỏ trên sẽ phần nào giúp bạn chủ động và đạt hiệu suất học tập cao hơn khi học tại nhà. Chúc bạn học tập thành công cùng Trường học thông minh 789.vn.

BÀI ĐĂNG MỚI

Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức tập huấn sử dụng giải pháp “Trường học thông minh 789.vn”
Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức tập huấn sử dụng giải...

Có thể thấy, việc chuyển đổi số trong Giáo dục đang từng bước “xâm nhập” đến các tỉnh thành trên...

Chào mừng năm học mới - Một năm học thật “KHÁC”
Chào mừng năm học mới - Một năm học thật “KHÁC”

Nhằm giúp các thầy/cô giáo đơn giản hóa công tác giảng dạy trực tuyến trong mùa dịch vô cùng khó...

TP.HCM ứng dụng cộng nghệ vào Giáo dục trong bối cảnh đại dịch Covid-19
TP.HCM ứng dụng cộng nghệ vào Giáo dục trong bối...

Trường học thông minh 789.vn sẽ giúp các em học sinh hoàn thành các buổi học của mình ngay tại nhà,...

789.vn tích hợp tính năng “Dạy trực tuyến”
789.vn tích hợp tính năng “Dạy trực tuyến”

Việc ứng dụng 789.vn cho việc học và kiểm tra đánh giá trực tuyến là điều cần thiết và cấp bách...