Hướng dẫn giải đề thi THPT Quốc gia

THƯ GỬI HỌC SINH TRƯỚC GIỜ THI

Các bạn học sinh thân mến!

Vài giờ nữa thôi, các bạn sẽ có một kỳ thi quan trọng. Kỳ thi cuối cùng của tuổi học trò. Và là kỳ thi có thể mở ra một loạt kỳ thi khác trong những môi trường khác. Người ta nói “học tài, thi phận”. Nhưng quá trình 12 năm học tập của mỗi người sẽ đem đến một kết quả không quá sai lệch với nỗ lực của từng bạn. Dù thế nào, những gì chúng ta thể hiện trong 12 năm qua đã là lựa chọn riêng của mỗi người.

Vậy nên hãy để cho kỳ thi sắp tới của chúng ta trở thành một kỷ niệm đẹp của thời học sinh. Gắng hết sức mình và trung thực để luôn mỉm cười khi nhớ lại và là một khởi đầu trong sáng cho quãng đường sắp tới.

Thầy đoán rằng phải đến 90% trong số các bạn, đang hồi hộp về một cánh cửa trường đại học nào đó sẽ mở ra với mình. Nhưng theo ý kiến của riêng thầy, đại học không chắc là một lựa chọn tuyệt đối đúng cho tất cả.

Người xưa có câu "không thành công thì cũng thành nhân". Mỗi cá nhân khi sinh ra vốn là một bản thể độc đáo duy nhất trên thế giới. Mỗi chúng ta sẽ có một sứ mạng riêng với cuộc đời. Nên chúng ta có thể rất hiển hách trong sự nghiệp. Hoặc chỉ là một người bình thường. Nhưng theo thầy, cái thành công đáng kể nhất với mỗi người là người đó luôn cảm thấy thực sự hạnh phúc. Vì đã dám dấn thân. Vì đã có thể thành công hay thất bại. Nhưng đã không bao giờ từ bỏ và không bao giờ phải hổ thẹn với chính mình.

Chúc các bạn có một kỳ thi tốt. Những cánh chim trẻ trung, đầy hoài bão, sẽ tìm ra con đường của riêng mình.

THẦY HUỲNH QUỐC THẮNG – 789.VN