Thi toán online siêu đỉnh với 7 tips học tập siêu hiệu quả

Thi toán online siêu đỉnh với 7 tips học tập siêu hiệu quả


Thi toán online đã và đang được áp dụng trong ngành giáo dục những năm gần đây, việc học và thi toán online giúp học sinh tăng khả năng tư duy và tính toán chuẩn xác, nhanh chóng.  Sau đây 789.vn xin chia sẻ 7 ”bí kíp" giúp các bạn tự tin bước vào mọi kì thi để dành điểm cao nhé!

Luyện thi toán

 

Thi toán online dễ dàng khi bạn biết áp dụng phương pháp 4-3 vào trong quá trình học tập

Toán là một trong những bộ môn đòi hỏi sự ôn luyện thường xuyên, vì kiến thức của nó mang tính chất xâu chuỗi và liên tục. Vì vậy, để bài thi toán online đạt kết quả cao, học sinh cần tự học cả trên lớp và ở nhà. Có 4 cách giúp bạn tiếp thu tốt trên lớp và 3 cách để ôn tập hiệu quả tại nhà, chi tiết cụ thể được trình bày ngay sau đây. 

4 phương pháp học và luyện thi toán online hiệu quả từ những giờ học trên lớp

 1. Sử dụng nhuần nhuyễn máy tính cầm tay

Sử dụng nhuần nhuyễn máy tính cầm tay

Học kiến thức thôi chưa đủ, nếu muốn làm bài thi toán online nhanh và có độ chính xác cao thì bạn cần phải học thêm về các thao tác thực hiện trên máy tính cầm tay. Đầu tiên, bạn nên tập làm quen với các phím cơ bản và công dụng của chúng, sau đó tiến dần đến các công thức bấm của các phương trình/hệ phương trình/hàm số phức tạp. Hãy luyện tập nó với từng dạng bài một, theo cấp độ từ dễ đến khó. Vì mỗi loại máy tính sẽ có cách bấm tương đối khác nhau, bạn chỉ nên chọn một loại phù hợp nhất và dùng cho đến lúc đi thi.  

 1. Tập thói quen ghi chú cá nhân và viết nháp khi làm bài

Tập thói quen ghi chú cá nhân và viết nháp khi làm bài

Hầu hết học sinh đều ghi chép một cách máy móc từ những gì mà thầy cô viết trên bảng hoặc có sẵn trong sách. Tuy nhiên, để kiến thức dễ hình dung hơn, học sinh nên có những ghi chú riêng cho mình, ví dụ như mẹo giải nhanh, cách bấm máy… 

Trước khi bắt đầu làm bài, hãy liệt kê ra các công thức liên quan lên nháp, vừa giúp bạn hệ thống lại kiến thức, vừa đề phòng trường hợp bạn lỡ quên bài do bối rối. Trong lúc làm bài, dù là trắc nghiệm hay tự luận, bạn cũng nên viết ra nháp cách giải. Mỗi bài toán sẽ có một hướng nháp khác nhau. Thói quen này sẽ giúp bạn bình tĩnh phân tích mọi dạng đề và dễ dàng tra soát lại quá trình làm bài thi toán online. 

 1. Xem lại bài cũ và đọc qua bài mới trước khi vào học

Xem lại bài cũ và đọc qua bài mới trước khi vào học

Xem lại bài cũ là bước đệm giúp bạn bắt kịp bài mới vì kiến thức toán là một xâu chuỗi liên quan đến nhau. Còn việc xem trước bài mới sẽ giúp học sinh nắm được các nội dung mình sắp học, đồng thời liệt kê sẵn các thắc mắc (nếu có). 

 1. Học chắc từng phần và không ngại đặt câu hỏi

Học chắc từng phần và không ngại đặt câu hỏi

Kiến thức toán thường mang tính xâu chuỗi, bạn phải biết tính diện tích thì mới tính được thể tích. Vì vậy, hãy nắm thật vững kiến thức cũ rồi dung nạp tiếp kiến thức mới. Công thức nào không hiểu hay không biết cách tính ra sao, chuyển đổi đơn vị thế nào, bạn cứ mạnh dạn đặt câu hỏi và học thêm từ bạn bè, thầy cô. Đây là cách nhanh chóng giúp bạn hiểu và nắm bắt vấn đề, cải thiện kiến thức toán hiệu quả. 

3 cách giúp bạn ôn tập cho kỳ thi toán online tại nhà mà không cần thức khuya dậy sớm

 1. Thiết lập lộ trình học từ sớm và có giờ giấc học hợp lý

Thiết lập lộ trình học từ sớm và có giờ giấc học hợp lý

Các kỳ thi toán online quan trọng trong năm như thi giữa kỳ, thi học kỳ đều được lên lịch khá sớm, nên bạn hoàn toàn có thể chủ động đặt ra lịch trình học cho mình. Bạn không nên để gấp rút ôn tập vào những tuần cuối cùng, vừa không đạt hiệu quả cao vừa có hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, hãy thiết lập khung giờ cố định cho việc học toán mỗi ngày để trí não bạn tạo lập thói quen. Chiều, tối hay sáng, hãy chọn khung giờ mà bạn thấy mình dễ tập trung nhất. Tuy nhiên, đừng học quá muộn (sau 23h) hoặc quá sớm (trước 5h) nhé. 

 1. Làm bài tập thật nhiều

Làm bài tập thật nhiều

Không có cách nào để giỏi Toán hiệu quả hơn là chăm chỉ làm bài tập. Ngoài bài tập trên lớp, bạn có thể tìm thêm các nguồn ôn tập khác. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng, bạn đang đầu tư đúng cách bằng cách chọn lọc bài tập cẩn thận:

 • Bài tập được cung cấp bởi nguồn uy tín, có đầy đủ đáp án và giải thích;

 • Bài tập bám sát nội dung bài học trên lớp;

 • Nên bắt đầu với bài dễ trước và tăng dần độ khó.

Để có thêm động lực và hứng khởi làm bài, các bạn học sinh có thể bắt cặp hoặc tạo nhóm để cùng nhau luyện đề. Sau mỗi bài tập hoàn thành, bạn nên xem lại, tư duy và tổng kết những gì mình sai và rút kinh nghiệm.

 1. Làm quen với nền tảng thi trực tuyến

Làm quen với nền tảng thi trực tuyến

Thi toán online vẫn còn là một hình thức mới mẻ, và sự bỡ ngỡ này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả bài làm. Vì vậy, bạn hãy tập thao tác với bài thi online, từ giao diện đến cách chọn đáp án. Thời gian làm bài cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý. Khi đã quen với các dạng bài, các bạn học sinh nên tập canh giờ và giải nhanh để có thể “chạy đua” với thời gian khi làm bài thực tế. 

Luyện tập thi toán online mỗi ngày thật dễ dàng cùng trường học thông minh 789.vn 

Để học sinh chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi toán online, trường học thông minh 789.vn hân hạnh giới thiệu nền tảng học và thi thử trực tuyến dễ dàng, thuận tiện. Có 5 lý do để các bạn học sinh nên chọn đăng ký và sử dụng 789.vn:

uyện tập thi toán online mỗi ngày thật dễ dàng cùng trường học thông minh 789.vn

 • Hệ thống 789.vn sở hữu ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm toán đồ sộ, với hơn 100.000 câu hỏi khác nhau, được cập nhật liên tục hằng ngày;

 • Các bộ đề toán do 789.vn cung cấp được phân chia cụ thể theo từng chương, từng bài và mức độ khó - dễ khác nhau, giúp học sinh chọn được tài liệu thật phù hợp;

 • Hình thức kiểm tra khá đa dạng và bám sát cấu trúc của Bộ GD&ĐT, gồm kiểm tra 15/45 phút, thi học kỳ và cả thi thử THPT Quốc gia;

 • Bài giải và hướng dẫn chi tiết sẽ được cung cấp đầy đủ ngay sau khi kết thúc bài làm;

 • Mức giá hấp dẫn, chỉ từ 200.000 đồng/môn/năm.

Thông qua phần mềm của 789.vn, học sinh không chỉ trau dồi kiến thức và kỹ năng làm toán, mà còn có thể làm quen với từng cấu trúc đề khác nhau, cũng như cách thao tác tốt trên nền tảng kỹ thuật số. 

>>> Xem thêm: Cách tạo tài khoản cho học sinh trên 789.vn TẠI ĐÂY

Tóm lại, để nâng cao điểm số trong kỳ thi toán online sắp tới, các bạn học sinh cần kết hợp cả việc học trên lớp lẫn ôn tập tại nhà. Việc ôn tập sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu bạn chọn sử dụng phần mềm học trực tuyến, mà 789.vn là một trong số các gợi ý đáng thử nhất. Truy cập trang web 789.vn ngay hôm nay hoặc gọi vào số HOTLINE: 989 88 1800 để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ chúng tôi nhé. Ngân hàng đề thi toán đa dạng và hữu ích đang rất gần bạn rồi đấy!

BÀI ĐĂNG MỚI

Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức tập huấn sử dụng giải pháp “Trường học thông minh 789.vn”
Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức tập huấn sử dụng giải...

Có thể thấy, việc chuyển đổi số trong Giáo dục đang từng bước “xâm nhập” đến các tỉnh thành trên...

Chào mừng năm học mới - Một năm học thật “KHÁC”
Chào mừng năm học mới - Một năm học thật “KHÁC”

Nhằm giúp các thầy/cô giáo đơn giản hóa công tác giảng dạy trực tuyến trong mùa dịch vô cùng khó...

TP.HCM ứng dụng cộng nghệ vào Giáo dục trong bối cảnh đại dịch Covid-19
TP.HCM ứng dụng cộng nghệ vào Giáo dục trong bối...

Trường học thông minh 789.vn sẽ giúp các em học sinh hoàn thành các buổi học của mình ngay tại nhà,...

789.vn tích hợp tính năng “Dạy trực tuyến”
789.vn tích hợp tính năng “Dạy trực tuyến”

Việc ứng dụng 789.vn cho việc học và kiểm tra đánh giá trực tuyến là điều cần thiết và cấp bách...