Muốn thi thử online môn Toán tốt? Luyện tập ngay 4 cách chủ động tăng tư duy

Muốn thi thử online môn Toán tốt? Luyện tập ngay 4 cách chủ động tăng tư duy


Thi thử online đang là giải pháp hỗ trợ đắc lực cho giáo dục, nhất là trong mùa dịch hiện nay. Không chỉ riêng là những kỳ thi thử mà trong tương lai, các kỳ thi, kiểm tra chính thức cũng dần dần được công nghệ hóa. Một mặt nào đó, việc chuyển đổi thi online cũng làm cho học sinh chưa thích nghi được với cấu trúc đề thi, đặc biệt đối với môn Toán. Vậy làm sao để tăng hiệu quả làm bài thi môn Toán? Bài viết sau đây của chúng tôi gợi ý 4 giúp bạn.

 

Làm sao thi thử online môn Toán tốt hơn? Tham khảo 4 cách làm tăng khả năng tư duy

Thi thử online trước khi vào kỳ thi chính thức là một cách để bạn rèn luyện kỹ năng tư duy, giải bài nhanh,.... Với việc làm nhiều đề thi, bạn sẽ có đa dạng kiến thức từ nhiều dạng đề khác nhau. Ngoài ra, người học còn có thời gian chuẩn bị tinh thần cũng như tâm lý sẵn sàng trước những kì thi chính thức.

Để thi thử online môn Toán tốt cần tập trung hiểu lý thuyết và ghi nhớ công thức

Những kỳ thi thử online môn Toán luôn là thử thách của học sinh vì quá trình chuyển qua hình thức thi trắc nghiệm cần thay đổi cả về cách học và tư duy. Đầu tiên, học sinh cần tập trung nghe giảng trên lớp nhằm mục đích hiểu cặn kẽ kiến thức bài học. Hãy ghi chú những nhận xét mà các thầy cô giảng dạy lưu ý. Những phần này rất quan trọng, vì nó sẽ có thể xuất hiện trong bộ đề thi, nhất là phần nào dễ gây nhiễu.

Về nhà, các em hãy xem kỹ phần lý thuyết để hiểu rõ hơn bản chất của từng khái niệm, thuộc các công thức và vì sao lại có các công thức như vậy. Song song đó, tìm hiểu các ứng dụng của kiến thức đã học, tiến hành làm một số bài tập cơ bản bằng tự luận để ghi nhớ công thức đã học rồi sau đó mới làm bài tập trắc nghiệm.

Để thi thử online môn Toán tốt cần xem lại và rút kinh nghiệm từ bài đã làm sai

Rèn luyện thi thử online môn Toán ngoài việc học và nhớ kiến thức bài giảng trên lớp thì việc xem lại những bài đã làm sai cũng là cách để bạn ghi nhớ thêm và rút kinh nghiệm hiệu quả. Phần kiến thức này sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn và nghiệm ra nhiều vấn đề.

Điển hình như kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 lấy kiến thức trải dài từ lớp 11 đến lớp 12, trong đó kiến thức lớp 12 là chủ yếu. Vì vậy, ôn tập lại những kiến thức đã học sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều câu có trong đề thi. Chú ý học phần này quan trọng nhất là “hiểu”, tránh học “vẹt” nếu trật tủ thì khó lòng mà làm bài.

Để thi thử online môn Toán tốt cần thực hành dưới đa dạng đề khác nhau, phân loại và tổng kết logic

Thi thử online môn Toán, người học trước hết cần ôn tập theo từng chủ đề. Sau mỗi chủ đề cần hệ thống lại những kiến thức căn bản: các dạng toán thường gặp, những công thức tính nhanh dễ nhớ. Bước tiếp theo là  tập giải đề tổng hợp theo đúng thời gian cho phép.

Cũng thông qua quá trình giải đề thi thử online này mà các bạn sẽ được rèn luyện, va chạm với nhiều dạng câu hỏi có cấu trúc tương tự và biết cách phân phối thời gian làm bài một cách hợp lý. Chú ý, mỗi lần giải xong một đề hãy rút ra kinh nghiệm hoặc mẹo giải nhanh cho các câu hỏi mà bạn đã gặp. 

Mặt khác, các bạn cũng có thể rèn phản xạ nhanh, kỹ năng tính toán nhanh, kỹ năng bấm máy tính, tránh những câu hỏi gài bẫy thí sinh, rút ngắn thời gian làm bài tốt hơn.

Để thi thử online môn Toán tốt chủ động tìm hiểu và tiếp cận với phương pháp rèn luyện tư duy toán học

Thi thử online môn Toán, học sinh phải đối diện với dạng đề 100% các câu trắc nghiệm, không giống với hình thức thi tự luận. Đối với bài thi trắc nghiệm cần phải tư duy nhanh, ngắn gọn và tính toán một cách chính xác. Bạn không cần phải chú ý quá nhiều đến cách thức trình bày quá cầu kỳ vì đối với trắc nghiệm thì chỉ cần chọn đáp án đúng là được. Chính vì thế, với cách tiếp cận làm đi làm lại thật nhiều đề để rèn luyện khả năng tính toán, cách giải thế nào cho nhanh, hiệu quả là bí quyết thành công trong việc “đánh thắng trận” khi làm đề trắc nghiệm.

Tập áp dụng tư duy Toán học vào những vấn đề liên quan khác trong đời sống. Thông qua việc ứng dụng thực tế thì bạn có thể tăng khả năng sáng tạo hơn. Những kiến thức được vận dụng tốt vào thực tế sẽ giúp bạn nhớ lâu kiến thức.

Trên đây là 4 cách giúp bạn chủ động tăng tư duy trong môn Toán. Tóm lại, để làm bài thi thử trực tuyến hiệu quả, yếu tố cần nhất là sự siêng năng và chủ động trong việc ôn tập và rèn luyện của mỗi học sinh.

 

>>> Xem thêm:

Thi thử trực tuyến miễn phí THPT quốc gia: Đâu là nơi để học sinh "luyện võ"?

Áp lực thi thử trực tuyến: các bạn học sinh đang sợ hãi điều gì?

BÀI ĐĂNG MỚI

Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức tập huấn sử dụng giải pháp “Trường học thông minh 789.vn”
Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức tập huấn sử dụng giải...

Có thể thấy, việc chuyển đổi số trong Giáo dục đang từng bước “xâm nhập” đến các tỉnh thành trên...

Chào mừng năm học mới - Một năm học thật “KHÁC”
Chào mừng năm học mới - Một năm học thật “KHÁC”

Nhằm giúp các thầy/cô giáo đơn giản hóa công tác giảng dạy trực tuyến trong mùa dịch vô cùng khó...

TP.HCM ứng dụng cộng nghệ vào Giáo dục trong bối cảnh đại dịch Covid-19
TP.HCM ứng dụng cộng nghệ vào Giáo dục trong bối...

Trường học thông minh 789.vn sẽ giúp các em học sinh hoàn thành các buổi học của mình ngay tại nhà,...

789.vn tích hợp tính năng “Dạy trực tuyến”
789.vn tích hợp tính năng “Dạy trực tuyến”

Việc ứng dụng 789.vn cho việc học và kiểm tra đánh giá trực tuyến là điều cần thiết và cấp bách...