Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng trực tuyến cho kì thi Đại Học 2021

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng trực tuyến cho kì thi Đại Học 2021

---

Các phương thức xét tuyển dành cho thí sinh trong kỳ thi Đại học năm 2021 đã chính thức được khởi động. Năm nay, thí sinh sẽ được chọn một trong hai hình thức đăng ký nguyện vọng trực tiếp hoặc trực tuyến.

Với ưu điểm áp dụng nhiều cách thức xét tuyển ở hầu hết các trường đại học trong năm nay, thí sinh hoàn toàn có thể kết hợp nhiều phương thức với nhau để nâng cao khả năng trúng tuyển của mình. 

Tuy nhiên, các thí sinh vẫn nên lựa chọn ngành học mà bản thân yêu thích nhất để thành nguyện vọng số 1. Điều này giúp tăng sự tập trung và kích thích tinh thần học tập và phấn đấu cao độ chuẩn bị cho kì thi đại học thật tốt hơn.

Chúng ta cần nắm rõ quy định và nguyên tắc xét tuyển của từng phương thức để tăng tỉ lệ trúng tuyển ngành nghề mà mình yêu thích.

Để đăng ký nguyện vọng trực tuyến, các thí sinh hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký  hồ sơ thi tốt nghiệp THPT 2021

Các thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ thi tốt nghiệp THPT, đồng thời chọn hình thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến tại điểm a mục 20 trong phiếu đăng ký dự thi. Sau khi nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT tại các điểm tiếp nhận hồ sơ, thí sinh sẽ được cấp một mã đăng nhập.

Bước 2: Truy cập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

Bước 3: Sau khi truy cập vào web, nhập số Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân - Mã đăng nhập đã được cấp - Mã xác nhận và nhấn nút  "Đăng nhập" bên dưới

Bước 4: Chọn mục  "Phiếu đăng ký", chọn ô  "Đăng ký" nguyện vọng trực tuyến 

Lưu ý: ở phần này nếu như thí sinh đã chọn đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tiếp thì sẽ không thể thực hiện được các thao tác trên

Bước 5: Nhấp chuột vào ô "Thêm nguyện vọng" nếu muốn bổ sung thêm các nguyện vọng khác. Sau đó điền đầy đủ các thông tin theo thứ tự sau: Thứ tự nguyện vọng - Trường - Ngành - Tổ hợp môn và nhấn nút "chọn"

Bước 6: Hoàn thành đăng ký

Sau khi đã kiểm tra lại đầy đủ thông tin của các nguyện vọng, thí sinh chọn phần "Lưu thông tin"

Hệ thống sẽ tự động hiển thị danh sách các nguyện vọng vừa hoàn tất đăng ký, thí sinh chọn nút "Xác nhận đăng ký" để lưu thông tin trên.

Sau khi hệ thống xác nhận đầy đủ thông tin của nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể thay đổi các nguyện vọng trong thời gian được cho phép điều chỉnh nguyện vọng.

Chỉ với những thao tác đơn giản các chúng ta đã có thể đăng ký nguyện vọng thi đại học ngay tại nhà. 789.vn chúc các bạn thành công và luôn giữ vững tinh thần thật tốt cho kỳ thi sắp tới đây.

 

Bài liên quan