Ứng dụng công nghệ học và thi online ở trường THPT Vĩnh Yên

Ứng dụng công nghệ học và thi online ở trường THPT Vĩnh Yên


Trước sự phát triển của thời đại công nghệ thông tin 4.0, nhiều trường học, giáo viên và kể cả học sinh còn bỡ ngỡ và băn khoăn khi phải học cách làm quen ứng dụng Trường học thông minh 789.vn để hỗ trợ việc dạy và kiểm tra online. 

Tuy nhiên, nhờ vào dịch bệnh vừa qua, trường THPT Vĩnh Yên càng nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của việc học và thi online. Vì thế trường quyết định đẩy mạnh công tác đưa công nghệ vào dạy và kiểm tra trực tuyến đã giúp thầy và trò chủ động vượt lên thách thức để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Đưa công nghệ vào dạy và học

Kết quả đứng top đầu về các chỉ số của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc năm học 2019-2020 của nhà trường là cơ sở lạc quan để Ban giám hiệu tiếp tục đưa công nghệ vào dạy và học, ôn tập và kiểm tra theo Thông tư 26/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện nhà trường đang sử dụng hiệu quả ứng dụng 789.vn (Ứng dụng của Công ty Công nghệ Giáo dục 789) cho môn tiếng Anh và  cho các môn thi quốc gia còn lại. Với Trường học thông minh 789.vn, cho phép các em học sinh được và trải nghiệm cảm giác khảo thí trực tuyến với 8 môn Toán, Lý, Hóa, Anh, Sinh, Sử, Địa, GDCD với bộ đề có hơn 500.000 câu hỏi được tạo ra từ ngân hàng đề thi khổng lồ của Trường học thông minh 789.vn. 

Với hình thức kiểm tra đánh giá năng lực trắc nghiệm, các em học sinh sẽ nhận được kết quả học tập của mình và hiểu rõ trình độ bản thân ở đâu. Từ đó, kết hợp với phương thức học tập phù hợp mà vươn lên.

Thi online ở trường THPT Vĩnh Yên

Bời vì đây không phải là lần đầu các em tương tác với Trường học thông minh 789.vn trong quá trình làm bài kiểm tra trực tuyến, nên học sinh trở nên thành thạo hẳn ra trong việc thao tác trên máy. Vì những giải pháp công nghệ, máy móc kỹ thuật và trí tuệ nhân tạo, cho dù có siêu đẳng đến đâu cũng không thể bằng bộ óc của con người. Những lỗi kỹ thuật khó tránh khỏi trong suốt quá trình các em thi online, tuy nhiên, buổi thi trực tuyến vẫn tiếp tục diễn ra thuận lợi cho đến khi kết thúc thời gian thi online. 

Lời tâm sự của Trường học thông minh 789.vn

Trường học thông minh 789.vn thừa nhận rằng Trường đang cố gắng hoàn thiện phần nội dung và cập nhập kho đề thi để hỗ trợ giáo viên trong quá trình dạy học và tạo đề online, và Trường học thông minh cũng biết rằng vẫn luôn xuất hiện lỗi kỹ thuật trong quá trình thi online. Trường học thông minh xin hứa sẽ khắc phục lỗi sớm nhất và ngày càng phát triển để không phụ sự đồng cảm và tin dùng của các em học sinh và các quý giáo viên.

 

BÀI ĐĂNG MỚI

Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức tập huấn sử dụng giải pháp “Trường học thông minh 789.vn”
Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức tập huấn sử dụng giải...

Có thể thấy, việc chuyển đổi số trong Giáo dục đang từng bước “xâm nhập” đến các tỉnh thành trên...

Chào mừng năm học mới - Một năm học thật “KHÁC”
Chào mừng năm học mới - Một năm học thật “KHÁC”

Nhằm giúp các thầy/cô giáo đơn giản hóa công tác giảng dạy trực tuyến trong mùa dịch vô cùng khó...

TP.HCM ứng dụng cộng nghệ vào Giáo dục trong bối cảnh đại dịch Covid-19
TP.HCM ứng dụng cộng nghệ vào Giáo dục trong bối...

Trường học thông minh 789.vn sẽ giúp các em học sinh hoàn thành các buổi học của mình ngay tại nhà,...

789.vn tích hợp tính năng “Dạy trực tuyến”
789.vn tích hợp tính năng “Dạy trực tuyến”

Việc ứng dụng 789.vn cho việc học và kiểm tra đánh giá trực tuyến là điều cần thiết và cấp bách...