Trường học thông minh 789.vn tại phòng Giáo dục Gia Lâm, Hà Nội

Trường học thông minh 789.vn tại phòng Giáo dục Gia Lâm, Hà Nội


Huyện Gia Lâm, và truyền thống hiếu học của cố đô

Gia Lâm là một huyện ngoại thành nằm ở cửa ngõ phía Đông của Thủ đô Hà Nội, lừng lẫy thanh danh là nơi sinh ra hàng trăm những anh hùng dân tộc cùng ý chí quật cường qua nhiều thời đại. Qua các cuộc kháng chiến anh dũng và lâu dài của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Huyện, quân và dân Gia Lâm đã mưu trí, kiên cường chiến đấu chống kẻ thù, cùng quân dân cả nước đánh thắng thực dân và đế quốc xâm lược suốt bao đời.

Bên cạnh truyền thống anh hùng ngàn đời, Gia Lâm còn được biết tới như một vùng “đất học”. Với những thành tích mà cả ngành giáo dục đề không thể không công nhận. Hiện nay, một trong những chủ trương đi đầu của huyện chính là tập trung phát triển giáo dục, đặt giáo dục là nòng cốt phát triển tương lai. 

Điều đó thể hiện qua sự quan tâm của các cấp, ngành, đặc biệt là sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học của ban lãnh đạo huyện, những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo huyện Gia Lâm không ngừng đổi mới công tác dạy và học, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng nhiều mô hình giáo dục hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. 

Đến thời điểm hiện tại, huyện Gia Lâm đã có 66/78 trường đạt tiêu chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 84,6%, số lượng sĩ tử được đào tạo đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, tốt nghiệp THPT liên tục tăng. Liên tiếp nhiều năm liền, ngành giáo dục và đào tạo huyện Gia Lâm được nhận Cờ thi đua xuất sắc của TP và nhiều phần thưởng cao quý khác trong ngành.

Cải tiến giảng dạy, hướng tới trường học thông minh

Nằm trong chủ trương đổi mới công tác dạy và học của ban lãnh đạo huyện Gia Lâm, cùng với đó là chủ trương xây dựng trường học thông minh của bộ giáo dục, tháng 1 vừa qua sở Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm đã hợp tác cùng Trường học thông minh 789.vn nhằm đưa nền tảng khảo thí trực tuyến vào áp dụng trong thực tế giảng dạy của giáo viên và học sinh. 

Quyết định áp dụng khảo thí trực tuyến vào giảng dạy trên dựa trên quan sát về lợi ích của học tập, đánh giá năng lực trực tuyến trong thời kỳ Covid-19. Việc này giúp thầy cô tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc xây dựng đề thi nhờ hệ thống chọn câu hỏi tự động từ ngân hàng đề thi trực tuyến hơn 500.000 câu hỏi của 789.vn, nhưng vẫn giữ được kết quả, chất lượng của kỳ thi. Bên cạnh đó, công nghệ AI cho phép chấm bài và lưu điểm tự động cũng giúp giáo viên giảm khối lượng công việc rất nhiều so với trước đây. 

Việc hợp tác với Trường học thông minh 789.vn sẽ giúp giáo viên và học sinh sẽ có được những trải nghiệm mới lạ trong học tập, góp phần hoàn thành chủ trương đổi mới giáo dục và học tập của huyện. Từ đó gìn giữ, bảo tồn văn hóa hiếu học của huyện được lưu truyền ngàn đời nay. 

 

BÀI ĐĂNG MỚI

Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức tập huấn sử dụng giải pháp “Trường học thông minh 789.vn”
Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức tập huấn sử dụng giải...

Có thể thấy, việc chuyển đổi số trong Giáo dục đang từng bước “xâm nhập” đến các tỉnh thành trên...

Chào mừng năm học mới - Một năm học thật “KHÁC”
Chào mừng năm học mới - Một năm học thật “KHÁC”

Nhằm giúp các thầy/cô giáo đơn giản hóa công tác giảng dạy trực tuyến trong mùa dịch vô cùng khó...

TP.HCM ứng dụng cộng nghệ vào Giáo dục trong bối cảnh đại dịch Covid-19
TP.HCM ứng dụng cộng nghệ vào Giáo dục trong bối...

Trường học thông minh 789.vn sẽ giúp các em học sinh hoàn thành các buổi học của mình ngay tại nhà,...

789.vn tích hợp tính năng “Dạy trực tuyến”
789.vn tích hợp tính năng “Dạy trực tuyến”

Việc ứng dụng 789.vn cho việc học và kiểm tra đánh giá trực tuyến là điều cần thiết và cấp bách...