THPT Thủ Thừa Long An - Truyền thống dạy và học

THPT Thủ Thừa Long An - Truyền thống dạy và học

THPT Thủ Thừa - Long An là một trong những ngôi trường đi đầu trong cải tiến cách dạy và học với đội ngũ giáo viên giỏi có nhiều năm đứng lớp.Tọa lạc tại Khu hành chánh huyện Thủ Thừa, Thị trấn Thủ Thừa, Huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An. Trong 5 năm liền trường đạt danh hiệu trường THPT tiên tiến xuất sắc với tỷ lệ học sinh lên lớp là 100%.Trường thường thông qua mạng xã hội facebook, nhóm Zalo để chia sẻ hình ảnh, thông tin của Trường.

Thay đổi để thích nghi

Vào năm 2020, trường chính thức được công nhận là trường chuẩn quốc gia. Trường THPT Thủ Thừa Long An là trường đi đầu trong cải tiến cách dạy và học với đội ngũ giáo viên giỏi có nhiều năm đứng lớp. Trong 5 năm liền trường đạt danh hiệu trường THPT tiên tiến xuất sắc với tỷ lệ học sinh lên lớp là 100%. Thành tích trên, được hình thành nhờ công lớn vào đội ngũ giáo viên tâm huyết, kỹ năng chuyên môn cao cùng khả năng xử lý tình huống sư phạm được rèn dũa qua nhiều năm học tập và giảng dạy. Cùng với đó, chính là sự góp sức không ngừng của các vị phụ huynh và cố gắng của bản thân các em học sinh.

Vừa qua, dưới tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 khiến cho các em học sinh bắt buộc phải tham dự học tập dưới hình thức học tập trực tuyến, nhà trường đã phát huy được khả năng thay đổi để thích nghi của mình. Các lớp học được chuyển đổi lên trực tuyến, khảo thí cũng được linh hoạt đưa lên nền tảng online.

Cũng thông qua khó khăn đó, mà nhà trường đã nhận ra được những lợi ích tiềm tàng của hình thức học tập kiểm tra trực tuyến. Vì thế mà mới thời gian gần đây, ban lãnh đạo nhà trường đã kết hợp cùng nền tảng khảo thí trực tuyến 789.vn nhằm đưa nền tảng khảo thí trực tuyến vào giảng dạy thực tế.

Quá trình áp dụng khảo thí trực tuyến vào công việc giảng dạy giúp thầy cô tiết kiệm 90% công sức so với việc chuẩn bị một kỳ thi đánh giá năng lực học sinh theo cách truyền thống. Ngoài ra những tính năng đặc biệt như chống gian lận, đối phó với tình huống như mất mạng đảm được quá trình khảo thí diễn ra tốt đẹp.

Hy vọng rằng, đây sẽ là bước đầu để trường tiếp tục tiến lên trên hành trình hướng đến trường học thông minh, càng ngày càng phát triển được phương pháp giáo dục hiệu quả. Đào tạo nhân tài cho đất nước.

 

Bài liên quan