THPT Lý Thường Kiệt - Hà Nội áp dụng khảo thí trực tuyến

THPT Lý Thường Kiệt - Hà Nội áp dụng khảo thí trực tuyến


Giới thiệu trường THPT Lý Thường Kiệt - Hà Nội

THPT Lý Thường Kiệt - Hà Nội, tọa lạc tại Tổ 12 phường Thượng Thanh, quận Long Biên, thành phố Hà Nội, được thành lập năm từ năm 2002, tới nay đã có gần 20 năm gắn bó trong công cuộc dạy và học. Hơn một thập kỷ qua, trường đã và đang từng bước khẳng định vị thế về chất lượng giáo dục và đào tạo tại khu vực Long Biên – Gia Lâm cũng như trên cả nước.

Ban lãnh đạo nhà trường cũng như toàn thể thầy cô giáo luôn tuần theo phương châm “Xây dựng nề nếp kỷ cương, nâng cao chất lượng giáo dục”, thầy và trò nhà trường đã đồng lòng hiệp sức xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giáo dục ý thức trách nhiệm, tác phong sư phạm, đạo đức nhà giáo và ý thức học tập của học sinh.

Đổi mới học tập và sáng tạo

Để nâng cao chất lượng giáo dục một cách có hiệu quả, cán bộ giáo viên nhà trường đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa hoạt động học tập của học sinh; chuyển dần việc truyền thụ kiến thức một chiều cho học sinh sang hướng dẫn tổ chức hoạt động học tập cho học sinh theo hình thức tự học cá nhân, tổ, nhóm. Và không thể không nhắc tới đó chính là việc áp dụng công nghệ vào giáo dục.

Mới đây, trường THPT Lý Thường Kiệt đã bắt tay với Trường học thông minh 789.vn, mang nền tảng khảo thí trực tuyến đi vào thực tế giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh trên địa bàn toàn nhà trường. Việc đổi mới phương thức xuất phát từ những hạn chế còn xuất hiện trong quá trình triển khai đánh giá học sinh theo cách thức truyền thống như tốn thời gian chuẩn bị, công sức của thầy cô dành quá nhiều cho một kỳ kiểm tra từ giai đoạn ra đề đến khi vô sổ điểm.

Nền tảng khảo thí trực tuyến khi được đưa vào thực tế triển khai sẽ trực tiếp tiết kiệm đến 90% công sức của thầy cô cho mỗi kỳ kiểm tra, bên cạnh đó các tính năng đặc biệt của nền tảng như chống gian lận, theo dõi hành trình học sinh cũng góp phần rất lớn khắc phục những hạn chế vẫn còn tồn đọng trong công tác triển khai đánh giá học sinh.

Có thể thấy, kết hợp cùng 789.vn là một trong những nỗ lực lớn của ban lãnh đạo nhà trường THPT Lý Thường Kiệt - Hà Nội trong công cuộc xây dựng trường học thông minh trong tương lai, đổi mới dạy và học để đạt được những kết quả lớn lao hơn.

BÀI ĐĂNG MỚI

Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức tập huấn sử dụng giải pháp “Trường học thông minh 789.vn”
Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức tập huấn sử dụng giải...

Có thể thấy, việc chuyển đổi số trong Giáo dục đang từng bước “xâm nhập” đến các tỉnh thành trên...

Chào mừng năm học mới - Một năm học thật “KHÁC”
Chào mừng năm học mới - Một năm học thật “KHÁC”

Nhằm giúp các thầy/cô giáo đơn giản hóa công tác giảng dạy trực tuyến trong mùa dịch vô cùng khó...

TP.HCM ứng dụng cộng nghệ vào Giáo dục trong bối cảnh đại dịch Covid-19
TP.HCM ứng dụng cộng nghệ vào Giáo dục trong bối...

Trường học thông minh 789.vn sẽ giúp các em học sinh hoàn thành các buổi học của mình ngay tại nhà,...

789.vn tích hợp tính năng “Dạy trực tuyến”
789.vn tích hợp tính năng “Dạy trực tuyến”

Việc ứng dụng 789.vn cho việc học và kiểm tra đánh giá trực tuyến là điều cần thiết và cấp bách...