Tháng 10 đáng nhớ của Trường học thông minh 789

Tháng 10/2019 sẽ là một tháng vô cùng đáng nhớ trong hành trình của Trường học thông minh 789.vn. Một tháng có rất nhiều sự kiện quan trọng. Tập huấn tại trường PTTH Trần Hữu Trang cho cả 3 khối 10 - 11 - 12. Tập huấn tại trường Trung học Sư phạm. Tập huấn giáo viên tại trường PTTH Nguyễn Du. Hỗ trợ thi giữa kỳ trực tuyến cho hai trường PTTH Nguyễn Du và Trần Hữu Trang.

Tất cả đều hừng hực khí thế vì một sự phát triển rộng lớn và mạnh mẽ của 789.vn. Đam mê lớn nhất của 789 là đem thành tựu công nghệ của mình đến với các trường học, đến với các thầy cô và học sinh.

Trường PTTH Trần Hữu Trang là trường đầu tiên quyết định tập huấn sử dụng Trường học thông minh 789 cho cả 3 khối lớp 10 - 11 - 12. Một sự đầu tư và chuẩn bị hết sức thông minh và chu đáo. Khối 12 là khối thi trắc nghiệm. Nhưng kho đề khổng lồ và các module giao bài tập về nhà của 789.vn chính là một môi trường cực tốt và thuận tiện cho học sinh khối 10 - 11 ôn luyện, thực hành làm các loại bài kiểm tra và thi thử nhuần nhuyễn trước khi lên đến lớp cuối cấp.

Học sinh khối 10 và 11 háo hức khi lần đầu tiên tiếp xúc với một cách học mới - làm bài kiểm tra trực tuyến. Biết ngay điểm số và lời giải sau khi bấm nút nộp bài. Và lần đầu tiên được phép sử dụng công khai điện thoại di động trong lớp học khiến các bạn nhỏ phấn chấn. Nhìn những gương mặt măng sữa chăm chú và hồi hộp mới dễ thương làm sao.

Ngày 3/10, CEO Huỳnh Quốc Thắng của Trường học thông minh 789 đã trực tiếp tập huấn cho giáo viên trường PTTH Nguyễn Du. Buổi tập huấn lần này, có rất nhiều những thầy cô lớn tuổi và những giáo viên mới, dự tập huấn lần đầu của trường. Không khí thân mật với nhiều tiếng cười sảng khoái nhờ tài dẫn dắt vừa dễ hiểu vừa hóm hỉnh của CEO 789.

Trong hành trình tập huấn Trường học thông minh, đối tượng được tổ triển khai 789 quan tâm và dành nhiều ưu ái nhất, chính là các thầy cô giáo viên lớn tuổi.

Các thầy cô giáo trẻ có ưu thế nhanh nhạy khi tiếp xúc với công nghệ tiên tiến. Hướng dẫn đến đâu hiểu ngay đến đó và có thể áp dụng ngay lập tức. Nhưng các thầy cô lớn tuổi cần sự quan tâm hơn, chậm rãi hơn. Tuy nhiên, như thầy Trí dạy môn Hoá của trường Nguyễn Du đã nói “Phần mềm này tiện ích quá mà. Gì thì cũng phải sử dụng cho được chớ, phải không!”.

Thực sự khi đã sử dụng thành thục module giao bài tập về nhà và App chấm điểm thi trắc nghiệm trên giấy, các thầy cô không còn phải cặm cụi gõ soạn đề trên máy tính, in ấn ra giấy, chấm bài và vào sổ điểm nữa. Toàn bộ thời gian làm những công việc đó, nay được dùng để vui vầy cùng gia đình, chơi thể thao, chia sẻ cùng bạn bè. Giáo viên được thảnh thơi hơn, không còn quá bận rộn vào những việc không cần thiết nữa, tâm trạng sẽ tốt hơn, vui vẻ hơn, yêu đời hơn. Và tất nhiên, công việc giảng dạy sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bài liên quan