Tập huấn triển khai khảo thí trực tuyến tại trường THPT Lê Quý Đôn

Giới thiệu trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn - TP HCM tọa lạc tại 110 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được khởi công năm 1874 và hoàn tất năm 1877, giảng dạy từ tiểu học đến tú tài theo chương trình Pháp. Ngày đầu thành lập, trường có tên Collège Indigène (trung học bản xứ) sau này đổi tên chính thức thành THPT Lê Quý Đôn, TP. HCM. 

Trường THPT Lê Quý Đôn, theo thông tin từ trang web chính thống của trường, là cơ sở giáo dục THPT đào tạo học sinh có học vấn phổ thông hoàn thiện trên cơ sở văn hóa giáo dục hiện đại. Là mô hình nhà trường đi đầu xây dựng trường tiên tiến trong xu thế hội nhập, phấn đấu ngang tầm quốc tế về tổ chức và đào tạo nhưng hoàn toàn Việt Nam và đậm sắc bản sắc dân tộc. Để có thể đảm bảo đạt được những thành tựu đó, việc đổi mới phương pháp dạy và học là điều cấp thiết không thể bỏ qua.

Nhận thấy được tiềm năng của việc áp dụng công nghệ vào giảng dạy trực tuyến qua quá trình ứng dụng học tập ảo trong thời kỳ cách ly gây ra bởi Covid-19, đặc biệt là trong mảng đánh giá năng lực học sinh trực tuyến. Mới đây, ban lãnh đạo trường THPT Lê Quý Đôn TP. HCM đã quyết định hợp tác với Trường học thông minh 789.vn, chính thức đưa mô hình khảo thí trực tuyến vào áp dụng trong giảng dạy và học tập

Việc áp dụng khảo thí trực tuyến vào công việc giảng dạy giúp thầy cô tiết kiệm 90% công sức so với việc chuẩn bị một kỳ thi đánh giá năng lực học sinh theo cách truyền thống. Ngoài ra những tính năng đặc biệt như chống gian lận, đối phó với tình huống như mất mạng, khả năng tự động chấm điểm và lưu trữ dữ liệu hỗ trợ thầy cô rất nhiều trong kỳ kiểm tra.

Buổi tập huấn tại trường THPT Lê Quý Đôn

Để có thể hỗ trợ, đảm bảo thầy cô và các các em học sinh làm quen, sử dụng nền tảng khảo thí trực tuyến 789.vn một cách đúng đắn, phát huy được hết tiện ích của nền tảng, Trường học thông minh 789.vn đã cùng ban lãnh đạo nhà trường tổ chức buổi tập huấn triển khai mô hình khảo thí trực tuyến tại trường.

Với sự chuẩn bị kỹ càng và hỗ trợ nhiệt tình từ nhà trường, trường học thông minh 789.vn và trường THPT đã triển khai một kỳ tập huấn thành công. Sau khi tập huấn kết thúc, tất cả thầy cô đã hiểu được cách thức sử dụng, những tiện ích và bản chất của nền tảng khảo thí trực tuyến này, mỗi thầy cô sẽ nhận được những tài liệu hướng dẫn do chính các chuyên gia của 789.vn biên tập nhằm hỗ trợ thầy cô dễ dàng hơn trong quá trình giảng dạy, đánh giá trực tuyến.

 

Bài liên quan