789.vn mang hệ thống kiểm tra đánh giá trực tuyến đến với Nam Định (Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định)

789.vn mang hệ thống kiểm tra đánh giá trực tuyến đến với Nam Định (Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định)


Nam Định và ưu tiên hàng đầu cho ngành giáo dục

Nam Định là một tỉnh nằm ở phía nam đồng bằng Bắc Bộ, thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, tiếp giáp với tỉnh Thái Bình ở phía bắc, tỉnh Ninh Bình ở phía nam, tỉnh Hà Nam ở phía tây bắc, giáp biển (vịnh Bắc Bộ) ở phía đông. Có thể nói, cũng như nhiều tỉnh thành khác trên cả nước, giáo dục là một trong những ưu tiên phát triển hàng đầu của tỉnh.

Việc đó thể hiện qua việc mới đây Nam Định được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá là một trong chín tỉnh điển hình triển khai đề án ngoại ngữ 2020. Kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 môn tiếng Anh của tỉnh đứng thứ chín toàn quốc và thứ hai miền bắc (sau Hà Nội). Ngoài ra trong địa bàn tỉnh, mạng lưới trường lớp các cấp học duy trì ổn định, đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân. Hiện nay, cấp mầm non có 266 trường (262 trường công lập, bốn trường tư thục); cấp tiểu học có 292 trường; cấp THCS có 237 trường; cấp THPT có 57 trường (45 trường công lập, 12 trường tư thục).

Bên cạnh những con số biết nói trên, dưới những tác động của thời đại công nghiệp 4.0, nơi mà công nghệ đang dần len lỏi, hỗ trợ, cải tiến rất nhiều trong ngành giáo dục thì ban lãnh đạo ngành giáo dục của tỉnh cũng nhận thức được điều đó và bước nào nỗ lực đưa công nghệ áp dụng trong giảng dạy học tập.

Sở GD&ĐT Nam Định áp dụng khảo thí trực tuyến

Mới đây, nhận thấy được tiềm năng của hệ thống học tập giảng dạy trực tuyến cùng với chủ trương hướng hướng tới trường học thông minh của bộ Giáo dục và Đào tạo, ban lãnh đạo ngành của tỉnh Nam Định đã quyết định kết hợp cùng Trường học thông minh 789.vn, đưa nền tảng khảo thí trực tuyến vào quá trình học tập và giảng dạy của học sinh thầy cô trên địa bàn tỉnh.

Việc áp dụng nền tảng khảo thí trực tuyến vào giảng dạy xuất phát từ vấn đề thầy cô phải bỏ quá nhiều công sức mỗi kỳ thi đến từ khâu soạn đề, đến canh thi, chấm bài, vô sổ điểm. Các hoạt động đó tốn rất nhiều thời gian và công sức, trong khi nếu áp dụng khảo thí trực tuyến trên nền tảng của Trường học thông minh 789.vn, thầy cô sẽ tiết kiệm được ít nhất 90% công sức nhờ vào công nghệ tự động trong xây dựng đề, canh thi, chống gian lận, chấm điểm và lưu sổ điểm online. Tất cả hoạt động trên nay đã được tự động hóa nhờ sự can thiệp của Trường học thông minh 789.vn

BÀI ĐĂNG MỚI

Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức tập huấn sử dụng giải pháp “Trường học thông minh 789.vn”
Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức tập huấn sử dụng giải...

Có thể thấy, việc chuyển đổi số trong Giáo dục đang từng bước “xâm nhập” đến các tỉnh thành trên...

Chào mừng năm học mới - Một năm học thật “KHÁC”
Chào mừng năm học mới - Một năm học thật “KHÁC”

Nhằm giúp các thầy/cô giáo đơn giản hóa công tác giảng dạy trực tuyến trong mùa dịch vô cùng khó...

TP.HCM ứng dụng cộng nghệ vào Giáo dục trong bối cảnh đại dịch Covid-19
TP.HCM ứng dụng cộng nghệ vào Giáo dục trong bối...

Trường học thông minh 789.vn sẽ giúp các em học sinh hoàn thành các buổi học của mình ngay tại nhà,...

789.vn tích hợp tính năng “Dạy trực tuyến”
789.vn tích hợp tính năng “Dạy trực tuyến”

Việc ứng dụng 789.vn cho việc học và kiểm tra đánh giá trực tuyến là điều cần thiết và cấp bách...