789.VN ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP QUỐC GIA HỌC SINH TRUNG HỌC 2020 - 2021

789.VN ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP QUỐC GIA HỌC SINH TRUNG HỌC 2020 - 2021


789.VN ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP QUỐC GIA HỌC SINH TRUNG HỌC 2020 - 2021 

Mới đây cuộc thi Khoa Học Kỹ Thuật cấp quốc gia dành cho toàn thể học sinh trung học đã được diễn ra rất thành công. Có đến 141 dự án của học sinh đến từ 61 Sở GDĐT. Trong số đó, có 113 dự án của học sinh cấp THPT và 28 dự án của các em đang học lớp 8, lớp 9 cấp THCS. Cuộc thi đã thu hút được hàng ngàn học sinh ở khắp các tỉnh thành tham gia tranh tài.

 

Nhằm thực hiện đúng nghị quyết của Đảng, Quốc Hội, giáo dục phổ thông Việt Nam đã có nhiều đổi mới cả về mục tiêu, nội dung, đến phương thức giảng dạy và kiểm tra đánh giá năng lực. Điều này đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực, được thể hiện rõ nhất khi ngày càng có nhiều học sinh Việt Nam liên tục đạt các giải thưởng cao trong các kỳ thi Olympic trong khu vực và quốc tế. 

 

Xuyên suốt 8 năm qua từ năm 2012 đến nay, tỷ lệ đạt giải của đoàn học sinh cấp trung học Việt Nam đã tăng lên rất nhiều. Lần lượt từ các giải nhất, nhì, ba cho đến cả giải đặc biệt. Những thành tựu này đã khẳng định được vị thế và khả năng nghiên cứu khoa học kỹ thuật của các em trên đấu trường quốc tế. 

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ - Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi cũng cho biết: "Khi tham gia thi Khoa Học Kỹ Thuật là một cách chuẩn bị cho học sinh tác phong khoa học, năng lực nghề nghiệp và tiềm năng khởi nghiệp sau khi học xong cấp trung học. Góp phần thực hiện giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh. Đây cũng là cơ hội để thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập trong cơ sở giáo dục trung học, chuẩn bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới."

 

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng khuyến khích các em học sinh chú trọng vào nghiên cứu khoa học kỹ thuật và vận dụng tối đa các kiến thức đã học được, để giải quyết những vấn đề của đời sống thực tiễn. Đây là một hoạt động góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực - phẩm chất cá nhân của từng học sinh. 

Hiểu được tầm quan trọng trên, 789.vn hân hạnh là nhà đồng tài trợ cho cuộc thi Khoa Học Kỹ Thuật cấp THPT 2020 - 2021. Chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực với hy vọng góp thêm được chút công, chút sức để hướng tới mục tiêu chung của nền giáo dục Việt Nam. Nhằm giúp các em có những kinh nghiệm và va chạm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

 

BÀI ĐĂNG MỚI

Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức tập huấn sử dụng giải pháp “Trường học thông minh 789.vn”
Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức tập huấn sử dụng giải...

Có thể thấy, việc chuyển đổi số trong Giáo dục đang từng bước “xâm nhập” đến các tỉnh thành trên...

Chào mừng năm học mới - Một năm học thật “KHÁC”
Chào mừng năm học mới - Một năm học thật “KHÁC”

Nhằm giúp các thầy/cô giáo đơn giản hóa công tác giảng dạy trực tuyến trong mùa dịch vô cùng khó...

TP.HCM ứng dụng cộng nghệ vào Giáo dục trong bối cảnh đại dịch Covid-19
TP.HCM ứng dụng cộng nghệ vào Giáo dục trong bối...

Trường học thông minh 789.vn sẽ giúp các em học sinh hoàn thành các buổi học của mình ngay tại nhà,...

789.vn tích hợp tính năng “Dạy trực tuyến”
789.vn tích hợp tính năng “Dạy trực tuyến”

Việc ứng dụng 789.vn cho việc học và kiểm tra đánh giá trực tuyến là điều cần thiết và cấp bách...