NGHỀ GIÁO VIÊN VÀI CHỤC NĂM ĐI LÀM TIẾT KIỆM ÍT ỎI, CHẲNG BẰNG 3 THÁNG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH NGHIÊM TÚC

NGHỀ GIÁO VIÊN VÀI CHỤC NĂM ĐI LÀM TIẾT KIỆM ÍT ỎI, CHẲNG BẰNG 3 THÁNG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH NGHIÊM TÚC

 

Bất kể chúng ta đang làm trong một ngành nghề hay lĩnh vực nào đi chăng nữa, thì cơm áo gạo tiền luôn là một trong những vấn đề đau đầu nhất mà mỗi sáng thức dậy ta đều phải nghĩ tới. Tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền ăn uống, tiền chăm lo cho con cái, tiền thuốc men bệnh tật, ... hàng tá khoản chi phí luôn đeo bám bạn dai dẳng. 

 

 

Đối với một số ngành nghề có mức thu nhập cao sẽ giảm bớt được phần nào nỗi lo trên ( chỉ là giảm bớt, nhưng chưa hoàn toàn gạt bỏ được 100% những muộn phiền này).   

Như vậy, đối với những nghề có mức thu nhập thấp thì sẽ ra sao? Đây quả thật là một điều rất kinh khủng và đáng sợ mà không một ai muốn nghĩ tới. 

Đơn cử như ngành Nhà Giáo, như chúng ta được biết đây là một trong những ngành nghề có mức thu nhập chỉ từ trung bình cho đến ổn định. 

Ngoài những thầy cô phụ trách công việc giảng dạy các môn chính như: Toán, Lý, Hoá, Anh, Văn có thể tăng thêm thu nhập bằng việc dạy thêm. Còn đối với những thầy cô phụ trách các môn học phụ còn lại, thì gia tăng thu nhập của mình từ việc dạy thêm là điều rất khó khăn và gần như hoàn toàn không thể thực hiện được. Những đồng lương ít ỏi của ngành Nhà Giáo làm sao có thể xoay sở được những phát sinh trong cuộc sống chứ nói gì đến việc tiết kiệm dành dụm cho sau này.

 

Đúng vậy, câu chuyện về tài chính ban đầu nghe có vẻ phức tạp và luôn là vấn đề phiền não của tất cả mọi người. Nhưng thực chất, nó chỉ xoay quanh 2 việc chính mà một cá nhân cần quan tâm nhất chính là:

Cắt giảm chi tiêu

Tăng thu nhập - Gia tăng tài sản cá nhân  

Hai khái niệm này sẽ được nối tiếp nhau từ bước 1 đến bước 2, để bạn dần tiến đến việc tự do tài chính, tức là sống mà không phải lo toan chuyện tiền nong quá nhiều.

 

Cắt giảm chi tiêu đồng nghĩa với việc giảm bớt ham muốn. Điều này thật sự khó và đòi hỏi sự nghiêm túc lẫn quyết tâm cao độ. Chúng ta chỉ nên sử dụng tiền có chủ đích chứ đừng dùng một cách vô tội vạ, vì đây sẽ là điều khiến bạn luôn trong tình trạng túng thiếu và chẳng còn dư dả được một cắc bạc nào.

 

Việc tăng thu nhập cá nhân có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau như: lãi từ khoản tiền tiết kiệm được gửi trong ngân hàng, tiền đầu tư chứng khoán, hay chênh lệch từ việc mua bán vàng bạc - đất đai. 

Ngoài ra, chúng ta hoàn toàn có thể kiếm tiền từ những thứ chúng ta giỏi nhất và thích nhất. Nếu như bạn đã nhắm tới một kênh đầu tư nào đó, hoặc một nghề tay trái yêu thích thì việc dành thời gian để tìm hiểu là điều không thể thiếu.

Tích trữ được một khoảng tiền lớn dành cho những việc quan trọng sau này sẽ không còn quá khó khăn nếu bạn biết cách quản lý tài chính thông minh. 


Như vậy, tiết kiệm có khoa học đi kèm với gia tăng thu nhập hợp lý sẽ là con đường rất nhanh dẫn dắt chúng ta sớm thoát khỏi cái nghèo của tiền tài vật chất. Góp phần xây dựng và mang lại những giá trị cuộc sống đích thực.

Bài liên quan