THPT Nguyễn Du áp dụng khảo thí trực tuyến

Trường THPT Nguyễn Du - TP. HCM, được thành lập từ năm 1971, sau khi Sài Gòn được giải phóng, năm 1976 trường được trao quyền cho hiệu trưởng mới và chính thức mang tên THPT Nguyễn Du. Từ đó đến nay, cán bộ công nhân viên chức cùng toàn thể học sinh của trường phấn đấu đưa trường THPT Nguyễn Du ngày càng phát triển. Để làm được điều đó, việc áp dụng những phương pháp học tập mới hướng tới trường học thông minh, phù hợp với thời đại chính là một chìa khóa quan trọng.

Trường tọa lạc tại số XX1 Đồng Nai, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh, trên diện tích 12.246m2. Trường khai giảng khóa đầu tiên vào năm học 1972 – 1973 và là trường Trung học cấp II – III công lập đầu tiên ở Sài Gòn có nam sinh và nữ sinh học chung. 

Gần 40 năm qua, trường đã nỗ lực không ngừng để đào tạo trên 30.000 học sinh đậu tốt nghiệp, hàng chục ngàn em đậu Đại học, Cao đẳng. Ngoài ra còn nhiều học sinh giỏi đạt cấp cấp thành phố, Quốc gia và Olympic toàn miền Nam. Bên cạnh việc đào tạo kiến thức, để cân bằng cuộc sống giữa áp lực từ quá trình học tập, hoạt động văn nghệ cũng như thể dục thể thao dành cho các bạn học sinh luôn được trường THPT Nguyễn Du đề cao và đầu tư.

Năm 2020, dịch Covid-19 ập tới khiến hoạt động học tập giảng dạy của học sinh và giáo viên bị gián đoạn lớn, thầy cô và các em không thể lên lớp. Dù vậy, nhà trường đã nhanh chóng áp dụng hình thức học tập và kiểm tra trực tuyến, không để các em học sinh gặp tình trạng mất bài vì nghỉ dịch. Việc tìm ra giải pháp để thích nghi nhanh chóng với bối cảnh bắt buộc phải học tập, kiểm tra online là một biểu hiện đáng khen ngợi mà không phải đơn vị nào cũng hoàn thành xuất sắc trong thời gian vừa qua.

 

Không chỉ dừng lại tại đó, nhận thấy lợi ích từ việc áp dụng công nghệ vào giảng dạy truyền thống (vốn trước giờ đã được nhận thức nhưng vẫn chưa được nghiêm túc triển khai), trường đã lên kế hoạch tiến hành hướng tới xây dựng trường học thông minh. Cụ thể gần đây THPT Nguyễn Du đã hợp tác với trường học thông minh 789.vn, đưa kiểm tra đánh giá năng lực trực tuyến vào áp dụng trong học tập và giảng dạy. Việc áp dụng khảo thí online giúp quy trình ra đề, chấm thi, thống kê điểm trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Ngoài ra các tiện ích khác trong quá trình ôn bài, giao bài tập về nhà cũng giúp quá trình học tập của học sinh trở nên dễ dàng hơn.

THPT Nguyễn Du là một tấm gương tích cực trong việc tiên phong áp dụng những cải tiến vào quá trình giảng dạy và học tập. Hy vọng trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, trở thành một trong những ngọn cờ đầu của ngành giáo dục TP. HCM.

Bài liên quan