Lịch sử trường THPT Trần Hữu Trang

Trường THPT Trần Hữu Trang tọa lạc tại 276 Trần Hưng Đạo B, phường 11, quận 5, được thành lập vào năm 1988. Tính đến nay ngôi trường đã có hơn 32 năm xây dựng và phát triển. Trong quá trình phát triển và nâng cao về chất lượng, trường càng thu hút nhiều học sinh trên địa bàn thành phố với hơn 933 học sinh chia đều cho 21 lớp học, cụ thể là 352 em học lớp 10, 343 em học lớp 11 và 238 em học lớp 12.

Trong năm học 2018-2019, Trường THPT Trần Hữu Trang đạt được kết quả: Tỉ lệ tốt nghiệp THPT 99,1% (cao hơn tỉ lệ tốt nghiệp của thành phố), trong đó, tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng: 95,18%, tỉ lệ đậu các trường đại học: 63,5% , trường có 3 học sinh đạt giải học sinh THPT giỏi cấp tỉnh/ thành phố, cụ thể là 1 em lớp 11 và 2 em lớp 12. Đi đôi với học lực là hạnh kiểm, Trường THPT Trần Hữu Trang đạt được kết quả như sau: Tỉ lệ học sinh hạnh kiểm tốt chiếm 77,92%, khá chiếm 17,90%, trung bình chiếm 4,18% và không có học sinh hạnh kiểm yếu.

Để có được thành tích này là nhờ Ban giám hiệu Nhà trường và tập thể giáo viên tích cực nâng cao chất lượng dạy và học; bồi dưỡng kiến thức tin học giúp giáo viên ứng dụng công nghệ trong giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Ban giám hiệu và giáo viên cốt cán tham gia lớp học về ứng dụng công nghệ trong quản lý và giảng dạy để nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục.

 

Theo thời gian, chất lượng giảng dạy của trường ngày càng được chú trọng. Cụ thể hơn là những năm gần đây, trường đã hợp tác với Trường học thông minh 789.vn để khảo thí trực tuyến các em học sinh nhằm hiện đại hóa công nghệ học tập. Cũng như nhằm làm phong phú thêm về tài liệu học tập cho giáo viên vì Trường học thông minh 789.vn cung cấp hơn 500.000 câu hỏi trắc nghiệm cho 9 môn Toán, Lý, Hóa, Anh, Sinh, Sử, Địa, GDCD, Tin học được cập nhật liên tục mỗi ngày. Ngoài ra, hệ thống 789 cũng hỗ trợ giáo viên trong quá trình tạo mã đề cho học sinh dựa vào ma trận đề tự chọn, giúp cho giáo viên tiết kiệm thời gian tạo và chấm bài thi.

Trường THPT Trần Hữu Trang đang ngày một phát triển và sẽ chất lượng hơn nữa trong thời gian sắp tới. Bên cạnh chất lượng giảng dạy của giáo viên trường, một phần nhờ sự hỗ trợ của Trường học thông minh 789.vn đã giúp các thầy cô có thể tiết kiệm thời gian chấm bài cũng như soạn đề thông qua việc khảo thí online, cũng như đánh giá được năng lực của mỗi em học sinh một cách khách quan nhất.

 

Bài liên quan