Đặc điểm nhận biết một trường học tốt

Đặc điểm nhận biết một trường học tốt

----

Trước đây, chúng ta hay có giả định rằng, một ngôi trường học tốt là trường sẽ giúp học sinh học được nhiều kiến thức nhất và đạt điểm số cao trong các kỳ thi. Đồng thời, tiêu chuẩn của ngôi trường tốt được đánh giá bằng thành tích của nhà trường hơn là thành tích và sự thành công của từng cá nhân học sinh

Trong bối cảnh đó và với sự hội nhập của xã hội luôn phát triển theo hướng đi lên, theo đuổi sự hoàn mỹ thì điều này đồng nghĩa với việc, các mục đích về chất lượng đào tạo cũng như hướng đi của mỗi trường phải luôn được cập nhật và sửa đổi liên tục nếu không muốn bị bỏ quên sau các trường học khác

Nhất là khi các trường học công lập, trường tư thục,... đua nhau mọc lên ngày càng nhiều hơn và họ luôn tìm đến những giá trị cốt lõi, triết lý đào tạo học tập riêng biệt để truyền thông và chứng minh tính ưu việt trong mô hình giáo dục mà mình đang theo đuổi.

Hàng ngàn hàng vạn thông tin xung quanh sẽ khiến bạn trở nên khó khăn hơn trong việc lựa chọn ngôi trường chất lượng cho riêng mình.

Hiểu được điều đó, Trường học thông minh 789.vn sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn để nhận biết đặc điểm của một ngôi trường tốt là như thế nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin ngay bên dưới đây nhé!

Một trường học tốt sẽ hội tụ đủ các tiêu chí:

  1. Thích nghi nhanh chóng các chương trình giáo dục hiện đại và luôn đổi mới công nghệ.

  2. Đào tạo nên các học sinh không chỉ như cỗ máy biết đọc, biết học, biết viết mà còn phải biết vận dụng, lựa chọn và có cái nhìn tổng quan về toàn bộ kiến thức được học.

  3. Có các giải pháp giảng dạy phù hợp dành cho từng cá nhân học sinh.

  4. Đảm bảo rằng học sinh và gia đình các em đều cảm thấy được chào đón và luôn được đối xử bình đẳng .

  5. Không hứa suông, không nói lời hoa mỹ chỉ với mục đích mời chào học sinh và phụ huynh trong khi chất lượng đào tạo lại không đúng như vậy.

  6. Luôn chú trọng và đánh giá cao vai trò của giáo viên, ban giám hiệu và phụ huynh học sinh từ đó tạo nên mối liên kết chặt chẽ hỗ trợ tối đa cho các em.

  7. Đánh giá liên tục, minh bạch để giúp các em ngày càng hoàn thiện, chứ không mang tính trừng phạt trách móc quá nhiều.

  8. Tạo nhiều môi trường cho các em thực hành và có cơ hội cọ sát kiến thức thực tế chứ không chỉ trên lý thuyết văn vẻ.

  9. Nói không với bạo lực học đường, bạo lực ngôn ngữ, góp phần tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh.

  10. Tôn trọng tiếng nói của học sinh để thấu hiểu những khó khăn và áp lực của lứa tuổi các em.

Bên cạnh đó, những định hướng và mục tiêu mà nhà trường đã đề ra cũng là điều quan trọng không kém. Một ngôi trường luôn đặt giá trị con người lên trên mọi lợi ích vật chất, sẽ là ngôi trường tuyệt vời nhất mà chúng ta cần quan tâm nhiều hơn.

Bài liên quan