Thực hiện theo kế hoạch đảm bảo chất lượng an toàn thi cử. Trường THPT TÂY THẠNH đã tổ chức thành công kỳ thi giữa HKII

Thực hiện theo kế hoạch đảm bảo chất lượng an toàn thi cử. Trường THPT  TÂY THẠNH đã tổ chức thành công kỳ thi giữa HKII

 

 

Dưới công tác chuẩn bị kỹ lưỡng và giám sát chặt chẽ của quý thầy cô trong trường, cùng sự kết hợp nhịp nhàng với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật 789.vn. Trường THPT TÂY THẠNH đã xây dựng được quy chế thi phù hợp với toàn thể các em học sinh, loại bỏ được tối đa các vấn nạn có thể xảy trong thi cử:

 

Mỗi một học sinh trước khi tham gia vào quá trình kiểm tra bài thi đều sẽ được rà soát chặt chẽ các vật dụng mang vào phòng thi. Các em không phép được sử dụng 2 thiết bị cùng lúc, để tránh trường hợp tìm kiếm đáp án ở thiết bị còn lại.Theo đó, khoảng thời gian ước lượng để có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất được tính sâu sát với thời gian thực tế của mỗi em học sinh. Điều này nhằm loại bỏ được những trường hợp tìm kiếm đáp án bằng các công cụ khác. Bên cạnh đó, việc làm này sẽ giúp nhà trường phân loại và sàng lọc cụ thể hơn. Chỉ những em học sinh thật sự hiểu bài, siêng năng học tập và làm bài tập tại nhà mới có thể hoàn thành xuất sắc 100% các câu hỏi trong bài thi.

 

 

Không dừng lại ở đó, nhằm đảm bảo được quy chế coi thi an toàn tuyệt đối. Ban Giám Hiệu nhà trường đã họp và bàn luận để chọn lọc ra đội ngũ giám sát coi thi chất lượng cao. Hội đồng coi thi của nhà trường bao gồm: một Giáo Viên gác lớp, một giáo viên rà soát hành lang và một Chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật của 789.vn sẽ giúp quý thầy cô xử lý kịp thời các sự cố bất ngờ có thể xảy ra trong suốt quá trình thi cử.

 

Ngoài những công tác chuẩn bị thật kỹ lưỡng từ phía nhà trường. 789 đã tài trợ thêm một hệ thống wifi chất lượng cao, với mục đích đảm bảo được đường truyền và tốc độ truy cập website ổn định nhất trong suốt quá trình làm bài của các em.

 

 

Như vậy, nhờ vào quá trình áp dụng công nghệ khảo thí trực tuyến mà công việc giảng dạy và đảm bảo chất lượng thi cử của các thầy cô trở nên hiệu quả cao hơn rất nhiều. Điều này tiết kiệm được hơn 90% công sức làm việc, nhưng vẫn đạt hiệu quả hơn mong so với việc chuẩn bị một kỳ thi đánh giá năng lực cho học sinh theo cách truyền thống. 

 

Đây sẽ là một bước đệm hoàn hảo và là cơ sở tiên phong vượt trội, giúp nhà trường tiến đến hành trình hội nhập và phát triển theo phương pháp giáo dục thông minh và hiệu quả nhất.

 

Bài liên quan