Tầm quan trọng của chiến lược đổi mới - Kiểm tra đánh giá trực tuyến dành cho học sinh

Tầm quan trọng của chiến lược đổi mới - Kiểm tra đánh giá trực tuyến dành cho học sinh 

Trong những ngày vừa qua, làng ĐH Thủ Đức (thuộc phường Linh Trung, TP Thủ Đức), đã tiếp đón hàng nghìn phụ huynh và thí sinh ở khắp các tỉnh thành đổ về, tham gia kỳ thi Kiểm tra năng lực đợt 1 năm 2021 do trường Đại học Quốc Gia TP.HCM tổ chức.

Nhiều bậc phụ huynh đã không quản ngại đường xá xa xôi mà chở con em mình đến tham dự kỳ thi ngay từ tờ mờ sớm. Thậm chí có nhiều người còn chuẩn bị thêm cả bạt, ô che, nước uống và đồ ăn nhẹ để ngồi đợi con trước cổng trường. 

Không những vậy, nhiều bậc phụ huynh vì sợ “ lạ nước lạ cái ”, lần đầu tiên lên làng Đại học chưa quen đường, nên đã đi đến điểm thi từ 2 ngày trước đó để tìm hiểu thông tin về đường xá. 

Mọi lo lắng đứng ngồi không yên, đưa các con đi thi rồi chờ đợi từ sáng sớm cho đến tận trưa giữa cái tiết trời nắng nóng oi bức của Sài Gòn trong những mùa khô. 

Chú Nguyễn Hùng ngụ tại Biên Hoà, Đồng Nai chia sẻ:

“ Bài thi diễn ra hơn 2 tiếng đồng hồ, nhưng chú không ngại ngồi đợi cho tới lúc thi xong đâu, con đi thi nhưng mình lo lắm, chỉ mong con làm bài hết sức là mình đã vui rồi ”. 

Bên cạnh đó, chưa kể đến dịch bệnh Covid vẫn đang hoành hành khắp nơi. Việc tập trung đông người nếu như không có biện pháp phòng tránh dịch nghiêm ngặt sẽ dẫn đến những trường hợp lây lan bệnh tật ngoài ý muốn.

Hiểu được những khó khăn trong quá trình thi cử của  các em cũng như đại đa số các bậc phụ huynh, Trường học thông minh 789.vn đã luôn nỗ lực phát triển cải tiến và đưa ứng dụng kiểm tra đánh giá trực tuyến dành cho học sinh đến nhiều trường học với các lợi ích sau

  • Chủ động và tiết kiệm thời gian 

Phương pháp kiểm tra trực tuyến sẽ giúp nhà trường, thầy cô, học sinh và phụ huynh linh động sắp xếp được thời gian. 

Các em có thể làm bài tại nhà, các bậc phụ huynh cũng đỡ lo toan vất vả ngồi nắng đợi chờ trong các kì thi kiểm tra tập trung. 

Điều này sẽ giảm thiểu được nhiều rủi ro lây lan bệnh dịch

  • Không mất quá nhiều công sức chấm bài, hạn chế tối đa sai điểm số của các em

Với số lượng lớn bài viết và câu hỏi sẽ dẫn đến nhiều trường hợp sai sót khi chấm điểm thi. Việc sử dụng phần mềm khảo thí trực tuyến 789.vn thì quá trình này sẽ được thực hiện bởi máy chấm điểm tự động, giúp nhà trường và thầy cô không còn gặp tình trạng chấm sai, chấm thiếu hay cộng nhầm điểm số

  • Kiểm soát 100% tình trạng gian lận quay bài

Có nhiều ý kiến cho rằng, khi cho các em học sinh làm bài trực tuyến tại nhà mà không có giáo viên giám sát chặt chẽ sẽ tạo điều kiện cho các em dễ gian lận, hỏi bạn bè hoặc người thân

Nhưng trên thực tế, điều này rất khó có thể xảy ra, bởi vì mọi bài kiểm tra đều sẽ có quy định thời gian sát với thời gian thực tế làm bài của các em ( khoảng thời gian này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng). 

Ví dụ một bài thi trắc nghiệm 40 câu chỉ có 50 phút để làm bài. Như vậy 1 câu chỉ có khoảng 1 phút để trả lời. Đây là khoảng thời gian rất ngắn, buộc các em phải trả lời ngay nên sẽ không có thời gian để xin quyền trợ giúp từ bạn bè hay người thân.

Giờ đây các kỳ thi không còn trở nên quá khô khan, căng thẳng hay sợ hãi, mà thay vào đó là những tiện ích đi kèm cùng chất lượng thi cử đạt hiệu quả hơn mong đợi. 

 

Nguồn:https://thanhnien.vn/giao-duc/phu-huynh-dung-ngoi-duoi-nang-nong-cho-con-thi-danh-gia-nang-luc-1360389.html?gidzl=6e2o7sjpCYiGdB4VOsewAHcTknXrFcif0vgx6tSwFYfKcBL98MypA5ETv4ybEcyeKSpk6pP2mR82QNGvAG

 

Bài liên quan