Báo Giáo Dục: Trường THPT Trần Hữu Trang tiến hành làm bài kiểm tra giữa kỳ trên điện thoại

Từ ngày 14/10/2019, gần 1.000 học sinh của Trường trung học phổ thông Trần Hữu Trang, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện việc làm bài kiểm tra giữa học kỳ 1 theo hình thức trực tuyến.

Trong ngày đầu tiên, các em học sinh sẽ làm bài kiểm tra hai môn là Toán, tiếng Anh bằng hình thức sử dụng điện thoại thông minh hay máy vi tính, laptop có kết nối wifi để trả lời các câu hỏi trực tuyến theo hình thức trắc nghiệm trong vòng 45 phút.

Học sinh sẽ sử dụng điện thoại thông minh, laptop vào mạng internet làm bài kiểm tra giữa học kỳ (ảnh: P.L)

Theo ông Võ Thiện Cang – Hiệu trưởng nhà trường, trường đã làm công tác chuẩn bị, tập huấn cho giáo viên hình thức kiểm tra, thi bằng cách ứng dụng công nghệ thông tin từ rất lâu.

Đây là bước chuẩn bị rất tốt của nhà trường, nhằm chuẩn bị thực hiện đổi mới phương thức kiểm tra, đánh giá, phát huy tính năng động, sáng tạo của người học, tiết kiệm thời gian chấm bài cho giáo viên.

Học sinh sẽ biết điểm ngay sau khi các em kết thúc làm bài, kết quả được chuyển thẳng về cho lãnh đạo trường.

Học sinh của trường Trần Hữu Trang hứng thú, say mê làm bài kiểm tra bằng hình thức mới (ảnh: P.L)

Ngay sau khi bài kiểm tra cuối cùng của học sinh kết thúc, nhà trường sẽ công bố đáp án ngay trên ứng dụng này, hoặc chuyển cho các giáo viên bộ môn đưa đến tay học sinh tham khảo.

Đề kiểm tra, ứng dụng có ngân hàng câu hỏi, nhưng các giáo viên bộ môn của trường cũng vẫn xây dựng ngân hàng câu hỏi, soạn thành các mã đề căn cứ từ các ma trận đề, cấu trúc đề đã được các tổ bộ môn, lãnh đạo trường thông qua.

Được biết, đây là ứng dụng do Trường Trần Hữu Trang phối hợp với trường học thông minh 789.vn thực hiện. 

Ngoài trường Trần Hữu Trang, một số trường trung học phổ thông khác trên địa bàn thành phố cũng sẽ cho học sinh kiểm tra theo hình thức này.

Phương Linh
 
 
Nguồn: Báo Giáo Dục 
Bài liên quan