789.vn mang hệ thống kiểm tra đánh giá trực tuyến đến với Sở GD&ĐT Bình Thuận

789.vn mang hệ thống kiểm tra đánh giá trực tuyến đến với Sở GD&ĐT Bình Thuận


Những điểm sáng của ngành giáo dục nơi đây

Giáo dục luôn là một trong những ưu tiên phát triển của ban lãnh đạo tỉnh Bình Thuận. Hiện hay, với chủ trương phát triển, xây dựng trường học thông minh, ban lãnh đạo ngành giáo dục tại đây đã chủ trương áp dụng công nghệ thông tin nhiều hơn vào quá trình học tập và giảng dạy. Một trong những bước đi táo bạo trong đó chính là áp dụng khảo thí trực tuyến vào kiểm tra đánh giá học sinh.

Đưa giảng dạy, đánh giá trực tuyến vào thực tế

Mới đây, Sở GD&ĐT Bình Thuận đã có buổi tập huấn cùng Trường học thông minh 789.vn nhằm đưa nền tảng khảo thí trực tuyến vào áp dụng trong thực tế giảng dạy. Nội dung buổi tập huấn gồm:

1. Chia sẻ với giáo viên về kinh nghiệm tổ chức hiệu quả một kỳ thi, kiểm tra trực tuyến nói chung và trên hệ thống 789.vn nói riêng.

2. Hướng dẫn giáo viên khai thác tối ưu Ngân hàng đề thi 789.vn gồm 500.000 câu hỏi trắc nghiệm nhằm hỗ trợ trong việc giảng dạy và làm đề thi riêng.

3. Chia sẻ và hướng dẫn giáo viên cách tạo đề thi riêng trong hệ thống 789.vn.

4. Tập huấn về việc tạo lớp học online chuyển đề vào lớp cho học sinh làm bài, xem kết quả thi, kiểm tra và xuất báo cáo.

5. Trao đổi và thảo luận các điểm liên quan đến kinh nghiệm dạy học trực tuyến giảm thiểu gian lận trong thi online.

Việc di dời đánh giá năng lực học sinh qua hình thức khảo thí trực tuyến giúp thầy/cô tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc xây dựng đề thi nhờ hệ thống chọn câu hỏi tự động từ ngân hàng đề thi trực tuyến hơn 500.000 câu hỏi của 789.vn nhưng vẫn giữ được kết quả, chất lượng của kỳ thi.

Nhận thấy tiềm năng, giá trị mà giảng dạy và học tập trực tuyến mang lại, là một trong những đơn vị có thành tích đi đầu trong ngành, Sở GD&ĐT Bình Thuận đã quyết định hợp tác cùng 789.vn chính thức cấp phép cho hình thức khảo thí trực tuyến. Việc áp dụng hình thức khảo thí trực tuyến là một nỗ lực đáng khen ngợi của tỉnh trong việc cải thiện chất lượng dạy và học.

Giáo dục là trọng tâm phát triển

Bằng việc áp dụng hình thức học tập, kiểm tra thông qua nền tảng công nghệ, giúp giáo viên giảm thiểu rất nhiều thời gian trong việc xây dựng đề thi nhờ hệ thống chọn câu hỏi tự động từ ngân hàng đề thi trực tuyến hơn 500.000 câu hỏi của 789.vn. Chấm điểm và lưu điểm tự động cũng giúp giáo viên giảm khối lượng công việc rất nhiều so với trước đây. Các tiện ích khác từ Trường học thông minh 789.vn giáo viên và học sinh sẽ có được những trải nghiệm mới lạ trong học tập, học tập giảng dạy trở nên thú vị và chủ động hơn mà vẫn đem lại hiệu quả nhất định.

 

BÀI ĐĂNG MỚI

Những kỳ vọng về nền tảng Trường học thông minh 789.vn trong chuyển đổi số giáo dục tại Việt Nam
Những kỳ vọng về nền tảng Trường học thông minh...

Để giúp chúng ta hiểu hơn về vấn đề này, Quý thầy/cô cùng các phụ huynh có thể theo dõi video sau...

Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức tập huấn sử dụng giải pháp “Trường học thông minh 789.vn”
Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức tập huấn sử dụng giải...

Có thể thấy, việc chuyển đổi số trong Giáo dục đang từng bước “xâm nhập” đến các tỉnh thành trên...

Chào mừng năm học mới - Một năm học thật “KHÁC”
Chào mừng năm học mới - Một năm học thật “KHÁC”

Nhằm giúp các thầy/cô giáo đơn giản hóa công tác giảng dạy trực tuyến trong mùa dịch vô cùng khó...

TP.HCM ứng dụng cộng nghệ vào Giáo dục trong bối cảnh đại dịch Covid-19
TP.HCM ứng dụng cộng nghệ vào Giáo dục trong bối...

Trường học thông minh 789.vn sẽ giúp các em học sinh hoàn thành các buổi học của mình ngay tại nhà,...