Góc báo chí

789.vn: Giải pháp thi trắc nghiệm, quản lý thi và chấm điểm hoàn toàn tự động

Từ năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã triển khai hình thức thi trắc nghiệm cho hầu hết các môn học đối với kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học (PTTH).

Kiểm tra trực tuyến - làm sao nhân rộng?

GD&TĐ - Mới đây, trong đợt kiểm tra giữa kỳ khối 12 tại TPHCM, Trường THPT Trần Hữu Trang, quận 5, đã tổ chức cho học sinh kiểm tra theo hình thức trực tuyến.

Học sinh Trường THPT Trần Hữu Trang, TPHCM làm bài kiểm tra giữa kỳ trên điện thoại

Học sinh sẽ sử dụng điện thoại thông minh, máy vi tính, laptop có kết nối internet để làm bài kiểm tra giữa học kỳ qua mạng

TPHCM: Học sinh làm bài thi trên... điện thoại

2 trường học ở TPHCM thí điểm triển khai ứng dụng công nghệ trực tiếp trong kết quả kỳ thi kiểm tra giữa kỳ năm học 2019-2020. Các em làm bài thi trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối wifi.

TP.HCM: học sinh làm bài kiểm tra trên điện thoại, báo điểm ngay

TTO - Ngày 14-9, Trường THPT Trần Hữu Trang, quận 5, TP.HCM tổ chức cho học sinh khối 12 kiểm tra giữa kỳ theo hình thức trực tuyến.

Học sinh TP.HCM làm bài thi trên…điện thoại di động, kết quả kiểm tra tự động gửi về cho phụ huynh

Sau khi học sinh làm bài xong, ứng dụng sẽ tự động chấm điểm và lưu vào sổ điểm online của giáo viên. Kết quả kiểm tra có thể tự động gửi cho phụ huynh qua email hoặc tin nhắn điện thoại.

Đồng bộ với hình thức thi trực tuyến

2019-2020 là năm học thứ 2, các trường THPT trên địa bàn TPHCM thử nghiệm hình thức thi kiểm tra cuối học kỳ (hoặc giữa kỳ) trên các thiết bị công nghệ hiện đại như điện thoại di động, máy tính để bàn, máy tính bảng, laptop…

Học sinh Sài Gòn làm bài thi trên điện thoại di động

Trường THPT Trần Hữu Trang là một trong những trường đầu tiên tổ chức thí điểm làm bài thi trên điện thoại, máy tính. STrường THPT Trần Hữu Trang là một trong những trường đầu tiên tổ chức thí điểm làm bài thi trên điện thoại, máy tính. Sau hai ngày ...

Chạy nước rút cho HS thi THPT quốc gia trên máy tính

Theo phương án của Bộ GD&ĐT, từ năm 2021 sẽ thí điểm việc thi THPT quốc gia trên máy tại một số nơi. Vì thế, hiện nay một số trường học đã bắt đầu cho học sinh làm quen với phương thức thi này.

Học sinh làm bài kiểm tra trực tuyến trên điện thoại

Từ ngày 14 đến 18.10, gần 1.000 học sinh Trường THPT Trần Hữu Trang (quận 5, TP.HCM) sẽ thực hiện bài kiểm tra trực tuyến giữa học kỳ 1 trên điện thoại, máy tính…

TPHCM: Triển khai thí điểm thi học kỳ trực tuyến

(VOH) - Sáng 14/10, toàn bộ học sinh khối 12 ở trường THPT Trần Hữu Trang (quận 5) thực hiện thi giữa kỳ bằng hình thức trực tuyến trên điện thoại di động.

Học sinh TP HCM thi giữa kỳ bằng điện thoại, laptop

(NLĐO) - Học sinh Trường THPT Trần Hữu Trang (quận 5, TP HCM) bắt đầu ngày thi đầu tiên giữa học kỳ I theo hình thức trực tuyến bằng điện thoại thông minh, máy tính xách tay (laptop)...

Học sinh TP.HCM làm bài thi giữa kỳ trực tuyến

GD&TĐ -Ngày 14/10, Trường THPT Trần Hữu Trang (quận 5, TP.HCM) đã tổ chức cho học sinh khối 12 làm bài thi giữa kỳ môn Toán, tiếng Anh với hình thức online.

Xem xét thi THPT quốc gia nhiều đợt trên máy tính sau năm 2020

Bộ GD&ĐT đã lên các phương án tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng sau năm 2020.

“Niềm tin kỹ thuật số” từ khóa của an ninh mạng tương lai

Vào năm ngoái, không một đoạn hội thoại về kinh doanh nào kết thúc mà không nhắc đến cụm từ “chuyển đổi kỹ thuật số”. Năm nay, cụm từ này đã được thay bằng “niềm tin kỹ thuật số” (“digital trust”).

Giải thưởng 1 triệu đô la Singapore dành cho sinh viên khởi nghiệp

Sân chơi khởi nghiệp dành cho sinh viên quy mô lớn nhất châu Á với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 triệu đô la Singapore đã chinh thức được phát động tại TP.HCM.

Lương khởi điểm của giáo viên sẽ tăng lên đáng kể

Trước năm học mới, vấn đề thừa, thiếu giáo viên cũng như những dự kiến thay đổi về trình độ đào tạo, lương giáo viên... được ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD-ĐT chia sẻ khá chi tiết

Mùa tựu trường: Xin đừng thương mại hóa

Ngày trở lại trường học (back to school) ở quê tôi, Hoa Kỳ, giờ chủ yếu được sử dụng như một tính từ để mô tả việc chi tiêu - mua sắm, bán hàng, giảm giá, tóm lại là như một dịp làm ăn lớn.

Hàng ngàn chỉ tiêu ĐH xét tuyển bổ sung 2019

Các trường ĐH đã công bố xét tuyển bổ sung hàng ngàn chỉ tiêu đợt 1 năm 2019.

TP.HCM có thêm 4 trường THPT mới thành lập

Năm học 2019-2020, TP.HCM có 4 trường THPT mới thành lập là Trường THPT Bình Chiểu (Q.Thủ Đức), Dương Văn Thì (Q.9), Hồ Thị Bi (huyện Hóc Môn), Phong Phú (huyện Bình Chánh).