Tâm sự của giáo viên dạy học theo công nghệ giáo dục

Bối cảnh giáo dục và ứng dụng Trường học thông minh trong giáo dục hiện nay

Trong thời đại công nghệ 4.0, với sự bùng nổ và phát triển về công nghệ giáo dục sẽ tạo ra những phương thức giáo dục phi truyền thống,  thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của nền giáo dục. Quá trình này dẫn đến sự nâng cao tinh thần học hỏi không ngừng và nghiên cứu phương pháp giảng dạy hiện đại dưới góc độ mối quan hệ giữa sự phát triển của công nghệ và những thay đổi về bản chất của quá trình thực thi các Trường học thông minh vào hoạt động giảng dạy.

Tâm sự của giáo viên dạy học theo công nghệ giáo dục trong thời gian đầu

Để hiện đại hóa công nghệ học tập, các cấp trường đồng loạt bắt buộc áp dụng phương pháp dạy học theo công nghệ hiện đại. Tuy nhiên trong giai đoạn đầu, nhiều giáo viên còn gặp khá nhiều trắc trở và khó khăn và theo như cô Thu - Một giáo viên tại Hà Tĩnh cho hay “Giai đoạn đầu, cả trường quay cuồng, vật lộn với công nghệ, các môn khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng”.

Và lý do GV "cực kỳ vất vả”, được cô Trần Thị Thu (Hương Sơn) giải thích: “Đây là chương trình hoàn toàn mới, cả về quan điểm, lý thuyết lẫn phương pháp. Giáo viên chỉ được tập huấn một thời gian ngắn, sau về mày mò tự học. Chương trình hiện hành thì những em yếu bố mẹ có thể hỗ trợ được, nhưng áp dụng công nghệ giáo dục thì phó mặc cho nhà trường”.

Tâm sự của giáo viên sau khi áp dụng Trường học 789.vn một khoảng thời gian

Theo như cô NGUYEN NHU từng tâm sự trên diễn đàn của Trường học thông minh 789.vn, cô cho hay Ứng dụng tuyệt thật, học sinh có thể chủ động việc học ở bất cứ đâu, và có thể luyện tập thường xuyên hơn để đạt kết quả cao trong các kì thi..”

Ngoài ra theo chị Ngân Nguyễn cho hay “Ứng dụng khá bổ ích. Phù hợp cho việc giao bài tập từ xa về nhà. Đặc biệt là trong mùa dịch như thế này. Nhưng hiện tại thì nó đang nâng cấp nên không thể nào sài được buồn ghê”

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số “trục trặc” khi áp dụng Trường học thông minh 789.vn, theo người dùng Linh ARMY thì “App khá tốt. Hãy bổ sung tính năng thông báo khi giáo viên đăng bài hoặc gần tới giờ kiểm tra trong lớp thì sẽ hoàn thiện hơn”

Lời tâm sự của Trường học thông minh 789.vn

Trước hết, Trường học thông minh 789.vn xin chân thành cảm ơn những phản hồi của các thầy cô, và các em học sinh cả tích cực lần tiêu cực. Và Trường học thông minh 789.vn xin hứa sẽ tiếp nhận những phản hồi ấy, để một ngày trở nên hoàn thiện hơn, nhằm hỗ trợ các giáo viên trong công tác giáo dục. Sự tin tưởng và ủng hộ của các quý thầy cô và các em học sinh chính là nguồn lực để phát triển của Trường học thông minh 789.vn. Trường học thông minh xin trân trọng cảm ơn.

 

 
Bài liên quan