Lịch sử hình thành THPT Trần Văn Giàu - TP.HCM

Giới thiệu trường THPT Trần Văn Giàu

Trường THPT Trần Văn Giàu được thành lập theo quyết định số 2912/QĐ-UBND ngày 05/6/2012 của Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Trường có địa chỉ tại số 203/40 Đường Đặng Thùy Trâm, Phường 13, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Trường THPT Trần Văn Giàu được xây dựng theo mô hình trường chuẩn Quốc gia tọa lạc trong khuôn viên rộng 1.5 hecta bên bờ sông Sài Gòn thuộc địa bàn phường 13 quận Bình Thạnh.

Kỳ thi tuyển sinh khóa đầu tiên của Trường THPT Trần Văn Giàu đã tổ chức với 675 học sinh cho 15 lớp 10, Lễ khánh thành và khai giảng năm học đầu tiên vào ngày 05/9/2012 và số học sinh toàn trường là 2141 với 46 lớp học tính đến hiện nay .

Trường học thông minh 789.vn phù hợp với tiêu chí của trường THPT Trần Văn Giàu như thế nào?

  • Tiêu chí: Nhà trường không chỉ quan tâm tới việc dạy chữ, mà còn quan tâm tới việc giáo dục nhân cách cho các em học sinh. Các kỳ kiểm tra học kì, các kỳ kiểm tra tập trung luôn được tổ chức một cách nghiêm túc, đảm bảo tính minh bạch, khách quan. 

Vì thế, nhà trường luôn tìm mọi phương pháp để đảm bảo tính minh bạch của bài kiểm tra. Và kể từ khi biết đến thông tin Trường học thông minh 789.vn có thể hỗ trỡ giáo viên “bắt phao” những em học sinh trong quá trình kiểm tra trực tuyến. Nhà trường luôn muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng Trường học thông minh 789.vn

  • Tiêu chí: Bên cạnh đó, nhà trường rất quan tâm đến việc giúp đỡ cho các em học sinh yếu, đồng thời nỗ lực tìm hiểu từng năng lực của mỗi em học sinh. 

Cũng chính vì điều này, nhà trường càng thêm cảm thấy Trường học thông minh 789.vn phù hợp với tiêu chí của nhà trường từ hình thức kiểm tra đánh giá năng lực trực tuyến đến hệ thống giám sát các em học sinh trong quá trình kiểm tra trực tuyến. 

  • Tiêu chí: Nhà trường luôn nỗ lực hiện đại hóa công nghệ học tập và khai thác hình thức kiểm tra mới cho các em học sinh nhằm thúc đẩy tư duy và năng lực sáng tạo của mỗi em học sinh

Với những tiêu chí này, Trường học thông minh 789.vn như là một ứng dụng vì nhà trường mà ra đời, am theo tiêu chí của trường. Trường THPT Trần Văn Giàu quyết định tham gia buổi tập huấn triển khai do Trường học thông minh 789.vn tổ chức, nhằm cho các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm cảm giác thi trực tuyến và kiểm tra đánh giá năng lực trực tuyến.

 

Bài liên quan