[Chuyển động 24h] TP.HCM nỗ lực chuyển đổi số tại các trường học

Nguyên nhân dẫn đến sự nỗ lực chuyển đổi số tại các trường học ở TP.HCM

Đợt dịch COVID-19 vừa qua, chính là nguyên dân dẫn đến sự quyết tâm chuyển đổi số ở các trường tại TP.HCM. Theo báo cáo thống kê cho biết, gần 80% học sinh Việt Nam được học trực tuyến trong thời gian nghỉ học do dịch COVID-19, cao hơn mức trung bình của các nước. Con số này chứng minh cho thấy giáo dục Việt Nam hoàn toàn có khả năng đi đầu trong chuyển đổi nếu quyết tâm và có chiến lược bài bản. 

Các bài thi trắc nghiệm trực tuyến được áp dụng lần đầu tiên tại các trường tại TP.HCM

Với sự quyết tâm chuyển đổi số, nhiều trường tại TP.HCM nhận sự hỗ trợ từ Trường học thông minh 789.vn để giúp các em học sinh có cơ hội tiếp xúc với hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến chính thức lần đầu tiên tại trường. Bởi vì muốn chuyển đổi số trong giáo dục thành công thì trước hết phải chuyển đổi từ tư duy của học sinh, sau đó đến giáo viên, để thầy và trò cùng nhận thức được rằng, chuyển đổi số mang lại nhiều giá trị, cơ hội để thay đổi, để tiếp cận tri thức và phải trở thành nhu cầu tự thân của mỗi người. Nhận thức được điểu này, nhiều trường tại TP.HCM như Trường THPT Nguyễn Du, Trường THPT Tây Thạnh, Trường THPT Trần Hữu Trang,.... và rất nhiều trường khác lần lượt triển khai Kỳ thi khảo thí trực tuyến qua Trường học thông minh 789.vn.

Các trường tại TP.HCM tham gia buổi tập huấn của Trường học thông minh 789.vn triển khai hình thức kiểm tra đánh giá năng lực trực tuyến.

Có một sự thật là, nếu cứ để kiểm tra đánh giá năng lực truyền thống, thì các em sẽ không bao giờ có thể biết được năng lực của chính mình một cách khách quan nhất. Do yếu tố tác động từ tình cảm, và những yếu tố khác như giáo viên có thể chấm nhiều bài quá nên sẽ sai sót trong quá trình đánh giá năng lực học tập của các em học sinh. Vì thế, hình thức kiểm tra đánh giá năng lực trực tuyến của Trường học thông minh 789.vn mới nhận được phản ứng tốt như thế. Bởi vì, Trường học thông minh không chỉ “chấm điểm” ngay sau khi các em làm xong bài, mà còn thống kê được năng lực và số câu các em mắc phải cho giáo viên phụ trách. 

Các trường tại TP.HCM tham gia buổi tập huấn của Trường học thông minh 789.vn triển khai chấm điểm trực tuyến.

Với sự hỗ trợ của hình thức thi trực tuyến hoắc chấm bài trực tuyến, chấm bài không còn là nỗi ám ảnh của mỗi giáo viên sau mỗi mùa thi cử nữa. Vì nếu để các em học và thi trực tuyến thì Trường học thông minh sẽ công bố điểm ngay sau khi các em nộp bài. Còn với hình thức chấm bài trực tuyến, với công nghệ AI, giáo viên có thể quét bài thi và chấm điểm một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Chi tiết xem thêm tại: 

https://www.youtube.com/watch?v=_LVNNAG91MU&ab_channel=Tr%C6%B0%E1%BB%9Dngh%E1%BB%8Dcth%C3%B4ngminh789

 
Bài liên quan