Các phương pháp bồi dưỡng giáo vien trong thời đại dạy học trực tuyến lên ngôi

Bồi dưỡng thường xuyên giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông là hoạt động vô cùng quan trọng, giúp nâng cao năng lực nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu mới. Hoạt động này đã và đang được triển khai tích cực với mục tiêu tối thượng là vì hạnh phúc, sự phát triển của học sinh. Sau đây là 3 phương pháp bồi dưỡng giáo viên hiệu quả trong thời hiện đại.

  1. Áp dụng Trường học thông minh vào hoạt động giảng dạy

Nhằm hiện đại hóa môi trường học đường, các giáo viên nên được bồi dưỡng các ứng dụng các phần mềm học tập đi vào hoạt động giảng dạy. Việc tương tác giữa giáo viên và Trường học thông minh sẽ làm cho tiết học trở nên sinh động hơn. Từ đó, các em học sinh sẽ chú ý hơn vào bài giảng. Học hành là đi kèm với kiểm tra, giáo viên cũng nên được bồi dưỡng cách thức ứng dụng Trường học thông minh để cho các em học sinh được kiểm tra online.

  1. Cho học sinh tự học và khảo thí trực tuyến

Tự học và làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến đang là xu hướng học tập hiện giờ. Việc bồi dưỡng giáo viên để triển khai phương pháp nâng cao khả năng tự học và làm bài thi trực tuyến là điều vô cùng quan trọng trong công tác giáo dục hiện nay. Hơn thế nữa, chính vì hình thức kiểm tra hiện nay là theo xu hướng trắc nghiệm. Nên các giáo viên càng nên được bồi dưỡng đế cho các em học sinh được thi trắc nghiệm online. Một phần là hỗ trợ giáo viên trong việc chấm bài thi, phần còn lại cũng nhằm nâng cao số câu hỏi các em đạt tới.

  1. Bồi dưỡng giáo viên chủ động kiểm tra đánh giá năng lực trực tuyến

Đánh giá năng lực học tập cho các em học sinh là một trong những việc “hóc búa” đối với giáo viên từ trước đến nay. Công tác đánh giá năng lực phải được thực hiện một cách công tâm nhất, nhằm tìm ra phương pháp giáo dục hiệu quả nhất đối với từng em học sinh. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ Trường học thông minh 789.vn, đánh giá năng lực không còn là nỗi sợ của giáo viên. Với hình thức kiểm tra đánh giá năng lực trực tuyến của Trường học thông minh 789.vn, các em học sinh sẽ nhận được bảng đánh giá một cách khách quan nhất về năng lực học tập của mình. Ngoài ra, với những thống kê số câu hỏi bị mắc phải nhiều nhất từ bài kiểm tra online, các giáo viên sẽ nắm được những lỗ hỏng kiến thức mà nhiều học sinh mắc phải.  

 

 
Bài liên quan