789.vn mang hệ thống kiểm tra đánh giá trực tuyến đến với Huế (Sở Giáo dục và Đào tạo Huế)

Những điểm sáng của ngành giáo dục nơi đây

Huế, vốn được biết đến là mảnh đất Cố Đô bên cạnh những danh lam thắm cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng gắn liền với những sự kiện quan trọng của đất nước, của dân tộc. Thì Huế còn gắn  với tinh thần hiếu học truyền qua ngàn đời, cũng chính vì vậy mà ngày nay, giáo dục luôn là một trong những ưu tiên phát triển của ban lãnh đạo Thừa Thiên Huế. Hiện hay, với chủ trương phát triển, xây dựng trường học thông minh thì ban lãnh đạo ngành giáo dục tại đây đã chủ trương áp dụng công nghệ thông tin nhiều hơn vào quá trình học tập và giảng dạy, một trong những bước đi táo bạo trong đó chính là việc áp dụng khảo thí trực tuyến vào kiểm tra đánh giá học sinh.

Giáo dục là trọng tâm phát triển

Dưới sự dẫn dắt của Đảng và Nhà nước, ban lãnh đạo ngành giáo dục tại đây quyết tâm xây dựng Thừa Thiên Huế xứng đáng là trung tâm giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và chất lượng cao của miền Trung và cả nước. Cùng với đó chính là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, gắn giáo dục - đào tạo với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, khu vực và cả nước phát triển tổng thể Đại học Huế trọng điểm.

Theo ông Nguyễn Tân, Giám Sở Giáo dục và Đào tạo (thời điểm diễn ra sự kiện trên đang là Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo) tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo tỉnh rất quan tâm và đã tổ chức khen thưởng cho các em học sinh tham gia đoạt giải trong các kỳ thi olympic quốc tế, thi quốc gia…

Đưa giảng dạy, đánh giá trực tuyến vào thực tế

Mới đây, sở Giáo dục và Đào tạo Huế đã hợp tác cùng Trường học thông minh 789.vn nhằm đưa nền tảng khảo thí trực tuyến vào áp dụng trong thực tế giảng dạy của giáo viên và học sinh. Việc di dời đánh giá năng lực học sinh qua hình thức khảo thí trực tuyến giúp thầy cô tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc xây dựng đề thi nhờ hệ thống chọn câu hỏi tự động từ ngân hàng đề thi trực tuyến hơn 500.000 câu hỏi của 789.vn, nhưng vẫn giữ được kết quả, chất lượng của kỳ thi.

Ngoài ra việc chấm điểm và lưu điểm tự động cũng giúp giáo viên giảm khối lượng công việc rất nhiều so với trước đây. Ngoài ra các tiện ích khác từ Trường học thông minh 789.vn giáo viên và học sinh sẽ có được những trải nghiệm mới lạ trong học tập, học tập giảng dạy trở nên thú vị và chủ động hơn mà vẫn đem lại hiệu quả nhất định.

 

Nhận thấy tiềm năng, giá trị mà giảng dạy và học tập trực tuyến mang lại, là một trong những đơn vị có thành tích đi đầu trong ngành, sở GD và ĐT tỉnh Nghệ An đã quyết định hợp tác cùng 789.vn chính thức cấp phép cho hình thức khảo thí trực tuyến. Việc áp dụng hình thức khảo thí trực tuyến là một nỗ lực đáng khen ngợi của tỉnh trong việc cải thiện chất lượng dạy và học.


Bằng việc áp dụng hình thức học tập, kiểm tra mới thông qua nền tảng công nghệ, giúp giáo viên giảm thiểu rất nhiều thời gian trong việc xây dựng đề thi nhờ hệ thống chọn câu hỏi tự động từ ngân hàng đề thi trực tuyến hơn 500.000 câu hỏi của 789.vn. Chấm điểm và lưu điểm tự động cũng giúp giáo viên giảm khối lượng công việc rất nhiều so với trước đây. Ngoài ra các tiện ích khác từ Trường học thông minh 789.vn giáo viên và học sinh sẽ có được những trải nghiệm mới lạ trong học tập, học tập giảng dạy trở nên thú vị và chủ động hơn mà vẫn đem lại hiệu quả nhất định.

Bài liên quan