3 điều không thể thiếu khi dạy học sinh trong trường học thông minh

  1. Dạy và học trực tuyến

Dạy học từ xa đã được triển khai từ lâu nhưng làm bài bản, rộng khắp nhưng để chân chính thực hiện dạy học trực tuyến thì không có mấy giáo viên làm được. Vừa qua, vì là COVID-19, đây là giai đoạn khó khăn đối với ngành Giáo dục nhưng cũng chưa bao giờ lại có cơ hội như vừa rồi để ứng dụng công nghệ trong dạy và kiểm tra trực tuyến. Đây như là cơ hội để quyết tâm đẩy nhanh chuyển đổi số.

Thông qua quá trình triển khai dạy và học trực tuyến vừa qua, khẳng định ngành Giáo dục có nhiều tiềm năng, thế mạnh để tiên phong ứng dụng công nghệ để dạy và thi online. Đồng thời, khẳng định phương thức dạy học và khảo thí trực tuyến không chỉ là giải pháp tạm thời trong mùa dịch mà còn là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục từ mầm non đến đại học; qua đó giải phóng năng lượng lớn cho giáo viên, giảm tải các thủ tục hành chính, nhiều kiến thức, kinh nghiệm được chia sẻ, nâng lên.  

  1. Tự đánh giá năng lực bản thân

Đây là một trong số những điều hiển nhiên mà giáo viên cần phải dạy cho học sinh. Đánh giá năng lực học tập của bản thân chính là cơ hội để các em nhìn nhận lại mình đang ở cấp độ nào để từ đó nâng cao năng lực của mình. Và bảng đánh giá phải dựa trên tiêu chí “ công tư phân minh”, điều này không thể xảy ra nếu để các em tự đánh giá. Vì thế, các em phải nhận sự hỗ trợ từ Trường học thông minh 789.vn để giúp các em đánh giá năng lực trực tuyến. Sau khi làm bài kiểm tra online, các em sẽ nhận được bảng đánh giá năng lực của mình với bảng thống kê số câu sai. Từ đó, các em có thể tìm ra phương pháp tự học hiệu quả nhất đối với năng lực hiện tại của bản thân. 

  1. Khả năng tự học từ Trường học thông minh

Tự học là một trong những kỹ năng mà tất cả giáo viên phải bồi dưỡng các em học sinh. Một học sinh có trở nên ưu tú hay không tất cả đều phụ thuộc vào khả năng tự học của các em. Nhưng tự học nếu như không có ai hỗ trợ thì cũng trở nên vô nghĩa, cũng như các em học đã hoàn thành bài nhưng lại không biết đáp án. Không biết mình làm đúng hay sai. Vì thế, Trường học thông minh 789.vn có thể cung cấp cho các em hơn 500.000 câu hỏi trắc nghiệm với đáp án chi tiết. Các em có thể vừa tự học và kiểm tra đánh giá năng lực online. Từ đó, nâng cao chất lượng học tập của bản thân. 

 
Bài liên quan